Phục hồi ảnh cũ với Google PhotoScan

Ứng dụng của Google sẽ giúp việc sao chụp cũng như phục hồi những tấm ảnh chụp xưa cũ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.
Phục hồi ảnh cũ với Google PhotoScan
Phục hồi ảnh cũ với Google PhotoScan

Hầu hết album ảnh của nhiều gia đình với hàng tá bức ảnh đã phai màu theo thời gian. Lẽ đó, chúng ít khi được người dùng chia sẻ với bạn bè, người thân; song lý do chính vẫn là thiếu thiết bị chuyên dụng để chuyển những bức ảnh này sang định dạng số.

Trong khi đó, nếu sử dụng smartphone để chụp lại những bức ảnh này thì chắc chắn rằng hình ảnh thu được sẽ bị bị nhòe, không rõ nét.

Chính vì điều này, Google đã tung ra ứng dụng PhotoScan, giúp người dùng có thể tạo ra những tấm hình số từ hình ảnh giấy chỉ sau vài giây thao tác.

Về cơ bản, Google PhotoScan không đơn thuần chỉ là sử dụng Camera của thiết bị để chụp lại hình ảnh cũ kia, thay vào đó, ứng dụng này yêu cầu người dùng di chuyển điện thoại để chụp 5 vị trí khác nhau trên bức ảnh.

Sau đó, PhotoScan sẽ tự động phát hiện và gỡ bỏ những góc cạnh, đường thẳng cũng như lọc ra những điểm chói trong bức ảnh và biến bức ảnh này trở thành một tập tin có độ phân giải cao.

Thêm vào đó, PhotoScan cũng được tích hợp công cụ chỉnh sửa cao cấp, có khả năng điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản và một số tính năng khác.

Một khi đã ưng ý với hình ảnh, PhotoScan sẽ tự động tải lên Google Photo nếu người dùng có kích hoạt dịch vụ này trên smartphone của mình.

Hiện tại, người dùng đã có thể tải về Google PhotoScan trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.