Phòng không Nga "không có đối thủ" trên thế giới

Các hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không của Lục quân Quân đội Nga không có loại tương tự trên thế giới, Tổng tư lệnh Lục quân Nga, đại tướng Oleg Salyukov tuyên bố.

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

"Vũ khí trang bị trong lực lượng Phòng không thuộc Lục quân hiện đại hơn nhiều so với các phiên bản trước và không có loại tương tự trên thế giới, bằng chứng là khả năng cạnh tranh cao trên thị trường vũ khí. Các hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không trong trang bị có đặc tính thể đối phó với tất cả các cuộc không kích từ các phương tiện hiện có", Salyukov nói trong cuộc phỏng vấn với Tờ báo "Sao đỏ" của các Lực lượng vũ trang Nga.

Ông lưu ý hiện nay Lực lượng phòng không của Lục quân đã có được động lực phát triển mới.

Theo ông, triển vọng phát triển hơn nữa các trang thiết bị là các hệ thống tên lửa chống máy bay và pháo cao xạ mới  có hiệu năng cao, áp dụng những phát minh mới nhất, gia tăng mức độ huấn luyện chiến đấu của quân đội, hoàn thiện hệ thống đào tạo chuyên gia phòng không có trình độ cao.

Phòng không Nga "không có đối thủ" trên thế giới ảnh 1

Theo SP

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.