Phiến quân Syria phản công lớn ở chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 08.01.2018, chiến trường Harasta Đông Ghouta trở nên nóng bỏng khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc phản công quy mô lớn nhất ở Đông Ghouta, Damascus, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên hướng đông căn cứ Thiết giáp.
Một xe đánh bom tự sát VBIED phát nổ trước chiến tuyến quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News
Một xe đánh bom tự sát VBIED phát nổ trước chiến tuyến quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman, phối hợp với tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, tiến hành cuộc tấn công từ quận Madera, đánh vào chiến tuyến của lực lượng vũ trang Syria.

Để tăng cường sức mạnh tấn công, các lực lượng thuộc liên minh "Những anh em Hồi giáo" tiến hành tấn công bằng 2 xe đánh bom lớn, nhằm vào chiến tuyến quân đội Syria để phá hủy chiến tuyến phòng ngự, mở đường tấn công vào căn cứ Thiết giáp của quân đội Syria.

Rất may mắn, các binh sĩ Syria kịp thời phá hủy cả hai xe đánh bom trước khi các xe này tiếp cận khu vực có thể gây thiệt hại và thương vong lớn quanh căn cứ Thiết giáp.

Sau cuộc tấn công bằng bom xe, các tay súng khủng bố ồ ạt đánh tràn vào chiến tuyến của quân đội Syria, nhưng không thể chọc thủng được chiến tuyến phòng ngự sau vài giờ chiến đấu với các binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Quân đội Syria.

Phiến quân Syria phản công lớn ở chảo lửa Đông Ghouta ảnh 1Chiến tuyến khu vực căn cứ thiết giáp - quận Harastan - ảnh Muraselon

Trong trận đánh man rợ và khốc liệt này, lực lượng Hồi giáo cực đoan gánh chịu nhiều thương vong trong ngày 08.01.2018, phần lớn thuộc nhóm Harakat Ahrar Al-Sham. Quân đội Syria cũng phá hủy một xe tăng của phiến quân.

Sau khi đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân tại Harasta, các đơn vị quân đội Syria triển khai tiến công lên hướng bắc của căn cứ quân sự Thiết giáp.
Toàn cảnh khu vục quanh căn cứ Thiết giap ở quân Harasta - Đông Ghouta - video syria alikhbaria
NT