Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út

VietTimes -- Ba vụ nổ lớn liên tiếp vang lên, gây chấn động toàn bộ thủ đô Ả rập Xê út ngày 12.04.2018 sau khi lực lượng Houthi phóng một số tên lửa đạn đạo đánh vào các khu dân cư của thành phố Riyadh.
Lực lượng Houthi phóng Burkan-H1, Ảnh truyền thông Hputho
Lực lượng Houthi phóng Burkan-H1, Ảnh truyền thông Hputho

Al-Massdar News dẫn nguồn tin từ phương tiện truyền thông chính thức của Houthis cho biết, tiểu đoàn tên lửa quân đội Yemeb đã phóng một số tên lửa đạn đạo, được cho là Burkan-H2 do Iran sản xuất vào trụ sở Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê út. Đây cũng là lần đầu tiên tiểu đoàn pháo binh – tên lửa Yemen tấn công khu vực này, cho thấy sự thay đổi đáng kể tư duy chiến lược của các nhà lãnh đạo phong trào Houthi.

Al- Masdar News không có thông tin về vị trí và kết quả của ba vụ nổ. Thông tin trên mạng xã hội Telegram cho biết, một quả tên lửa đã rơi gần trụ sở Bộ Quốc phòng Ả rập Xê út.

Đây là lần thứ 2 trong ngày 12.04.2018, lực lượng Houthi tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Ả-rập Xê-út.

Lực lượng Houthi phóng tên lửa đạn đạo Burkan-H1 và ra mắt tên lửa Burkan-H2 tấn công thủ đô của Ả râp Xê út. Video truyền thông lực lượng kháng chiến Houthi.Yemen

Lực lượng Houthi tiến hành nhiều cuộc tấn công trên vùng hoang mạc miền nam Ả-rập Xê-út ngay 12.04.2018, nhằm vào các vị trí của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út lãnh đạo gần biên giới với Yemen.

Truyền thông chính thức của lực lượng Houthi cho biết, các đơn vị Houthi tiến hành cuộc tấn công lớn vào chiến tuyến của Liên minh quân sự Ả rập tại vùng Najran, gần căn cứ quân sự Nahouqa.

Lực lượng Houthi tiến hành cuộc phục kích thành công trong chiến dịch tấn công mở rộng trên vùng nông thôn tỉnh Najran, phá hủy hai xe quân sự Ả rập Xê út trong khu vực Al-Sudais.

Chiến dịch tấn công gần đây nhất của lực lượng Houthi, được truyền thông Houthi cảnh báo: Đây là đòn trả đũa nhằm đáp lại tuyên bố của một hoàng tử Saudi, cho rằng Ả rập Xê út sẽ tham gia vào chiến dịch quân sự chống lại Syria.

Lực lượng Houthi phục kích tiêu diệt 2 xe cơ giới của Ả rập Xê út - video truyền thông lực lượng Houthis, Yemen
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 1
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 2
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 3
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 4 Phóng tên lửa Burkan-H2
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 5
Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo tấn công Bộ quốc phòng Ả rập Xê út ảnh 6 Phóng tên lửa Burkan - H1
QA