Phiến quân Houthi nã tên lửa diệt gọn hỏa điểm Arab Saudi

VietTimes -- Video phát bắn thực hiện ngày 13/1/2018, mục tiêu là một ụ súng máy tại căn cứ quân sự trên đỉnh núi tại Shyba, thuộc khu Jizan của Arab Saudi. Video do phiến quân Houthi thực hiện.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Mục tiêu mà phiến quân Houthi chọn là ụ súng đại liên tại căn cứ quân sự đặt trên đỉnh núi. Tại đây, quân Arab Saudi xây dựng đồn bốt kiên cố, với đầy đủ trang thiết bị cho lực lượng đồn trú. Đây là mục tiêu khó diệt, do nằm trên đỉnh núi cao, hiểm trở, khó tiếp cận.
Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề khó khăn với phiến quân Houthi - những bậc thầy về lối đánh du kích và tác chiến trên địa bàn núi non.
Thay vì tấn công tiêu diệt đồn binh này như nhiều video đã từng thể hiện, phiến quân Houthi chọn cách leo tới đỉnh núi cao hơn đồn binh này, và từ đó phóng tên lửa diệt các mục tiêu chủ chốt tại đây.
Người bắn tên lửa của phiến quân Houthi vô cùng kinh nghiệm, phát bắn đã được căn chính xác đúng vào ụ súng đại liên, tiêu diệt khẩu súng và các binh sĩ có mặt tại đây.
Từ khi Arab Saudi chỉ huy liên quân Arab can thiệp quân sự vào Yemen (4/2015), phiến quân Houthi đã tổ chức các chiến dịch quân sự đánh sâu vào lãnh thổ của Arab Saudi và các nước tham gia liên quân. Và gây cho đội quân này nhiều thất bại khá cay đắng.