Pháo binh, tên lửa Syria gầm thét, 32 phiển quân bỏ mạng

VietTimes -- Ngày 13.01.2018. quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn cơ giới số 42 tiến tục tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến trong quận Harasta phía đông thủ đô Damascus.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Harasta, Đông Ghouta - ảnh Muraselon
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Harasta, Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria giành được trạm xe buýt Harasta, phía nam tòa nhà hành chính quận Harasta sau nhiều cuộc đọ súng dữ dội với nhóm Faylaq al-Rahman và HTS (al-Qaeda Syria).

Cuộc tiến công của quân đội Syria nhằm mở rộng vùng an toàn cho tuyến đường cung cấp đến căn cứ Thiết giáp. Lực lượng chính phủ thiết lập các hỏa điểm nhằm ngăn chặn những cuộc tiến công từ khu phố Erbeen tới khu vực xung quanh căn cứ Thiết giáp, phong tỏa mọi hoạt động của phiến quân trên hướng này.

Không quân Syria cũng tăng cường các cuộc không kích vào chiến tuyến của HTS trong quận Harasta xung quanh căn cứ Thiết giáp, đánh sâu vào khu vực kiểm soát của tổ chức HTS và nhóm Faylaq al-Rahman.

Trong vài ngày qua, quân đội Syria diệt 32 tay súng khủng bố HTS và Faylaq al-Rahman. Giao chiến tiếp tục diễn ra dữ dội trên khu vực chiến trường quận Ajami và Hada'iq, quân đội Syria pháo kích vào chiến tuyến kẻ thù bằng tên lửa MLRS (Golan – 300) và pháo binh hạng nặng.

NT