Pháo binh, chiến đấu cơ Syria ồ ạt trút hỏa lực vào phiến quân cố thủ Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 02.08.2017, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng ngoại ô phía đông Damascus tiếp tục bị không kích và pháo kích dữ dội. Lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria phối hợp với lực lượng không quân Syria tiếp tục dội lửa xuống Ayn Tarma và Jobar.
Không quân, pháo binh quân đội Syria pháo kích dữ dội vào Đông Ghouta
Không quân, pháo binh quân đội Syria pháo kích dữ dội vào Đông Ghouta

Chỉ trong ngày 02.08.2017, các đơn vị pháo binh của lữ đoàn cơ giới số 42 phóng 14 quả tên lửa Voi (Elephant) vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Ayn Tarma. Không quân Syria tăng cường thêm 10 cuộc không kích đánh vào hậu tuyến của phiến quân.

Tương tự như các trận chiến khác, lữ đoàn 42 sử dụng hỏa lực rất mạnh nhằm làm mềm hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Ayn Tarma. Cứ sau mỗi đợt tiến công có hiệu quả không cao, chiến tuyến của đối phương lại rung chuyển bởi những vụ pháo kích hạng nặng. Hơn thế nữa, đây không phải là giới hạn cuối cùng khi các đơn vị tiếp theo của sư đoàn thiết giáp số 4 đang tiếp tục di chuyển khỏi Daraa về Damascus.

Trong thời gian nhiều năm, quân đội Syria đã buộc phải để phiến quân tổ chức hệ thống phòng thủ vững chắc và hậu cần kỹ thuật tốt, có thể chiến đấu nhiều năm. Chiến lược của lực lượng thánh chiến chắc chắn thành công nếu có thêm áp lực từ phương Tây đối với chính quyền Syria.

Nhưng sau khi mọi việc trở lên rõ ràng hơn với sự can thiệp của quân đội Nga, quân đội Syria sử dụng chiến thuật “hỏa lực gấp nhiều lần sức chịu đựng mục tiêu” để gây chấn động tinh thần, buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải đầu hàng. 

Không quân, pháo binh quân đội Syria ồ ạt dội lửa xuống khu vực thị trấn Ayn Tarma và Jobar thuộc Đông Ghouta
NT