Phần mềm diệt virus Norton cho phép người dùng khai thác tiền mã hóa ngay trên máy tính của mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tính năng mới Norton Crypto sẽ giúp người dùng biến máy tính cá nhân thành một công cụ kiếm tiền mã hóa an toàn hơn, mặc dù lợi nhuận thu được có thể không đáng kể.
Phần mềm diệt virus Norton (Ảnh: The Guardian(
Phần mềm diệt virus Norton (Ảnh: The Guardian(

Hàng triệu người sẽ sớm có thể khai thác tiền mã hóa mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình bổ sung nào, sau khi công ty chuyên về phần mềm diệt virus Norton công bố kế hoạch bổ sung tính năng này vào phần mềm bảo mật LifeLock của mình.

Theo đó, tính năng mang mới mang tên Norton Crypto sẽ cho phép người dùng đặt máy tính của họ vào hoạt động khai thác tiền mã hóa - mà không cần phải mạo hiểm khi sử dụng các phần mềm chưa được kiểm chứng trên mạng.

"Chúng tôi tự hào là công ty an ninh mạng đầu tiên cung cấp cho các nhà khai thác tiền kỹ thuật số khả năng biến thời gian nhàn rỗi trên PC của họ thành cơ hội kiếm tiền một cách an toàn và dễ dàng", Gagan Singh, giám đốc sản phẩm của Norton cho biết. "Với Norton Crypto khách hàng của chúng tôi có thể khai tác tiền mã hóa chỉ với một vài cú nhấp chuột, tránh những rào cản khi gia nhập hệ sinh thái tiền mã hóa".

Norton Crypto dự kiến sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng đang sử dụng phần mềm Norton 360 trong những tuần tới. Công ty lập luận rằng nó sẽ cải thiện các trải nghiệm hiện có. Norton cho biết việc bật tính năng này sẽ cho phép thiết bị bắt đầu khai thác ethereum và người dùng có thể gửi bất kỳ khoản tiền nào họ tạo ra vào tài khoản Coinbase của chính mình.

"Trong nhiều năm, nhiều nhà khai thác tiền mã hóa đã phải chấp nhận rủi ro khi tìm kiếm, vô hiệu hóa bảo mật của họ để chạy chương trình đào coin và cho phép các mã chưa được kiểm chứng xuất hiện trên máy của họ, thứ có thể thu thập thông tin bất hợp pháp hoặc thậm chí cài mã độc ransomware", đại diện của Norton cho biết. "Thu thập thường được lưu trữ trực tiếp trên ổ cứng của thợ đào, nơi ví kỹ thuật số của họ có thể bị mất nếu có lỗi".

Mục tiêu hướng tới của Norton là trở thành một công ty bảo mật đáng tin cậy, nên hãng khuyến cáo người dùng có thể tin tưởng rằng máy tính và tiền mã hóa của họ được an toàn.

Norton không nói chi tiết về cách họ dự định kiếm tiền từ tính năng này, nhưng ảnh chụp màn hình của phần mềm đang chạy cho thấy nó sẽ hoạt động như một "nhóm", với tất cả người dùng chia sẻ phần thưởng chung. Cách tiếp cận gộp này sẽ cho phép công ty tính phí thành viên.

Tin tức này nhanh chóng thu hút được sự chú ý, nhưng đồng thời cũng có nhiều hoài nghi trong cộng đồng. Khai thác tiền mã hóa sử dụng rất nhiều năng lượng và đối với hầu hết các máy tính bình thường, rất khó hay nói cách khác là không thể kiếm lời bởi số tiền ảo đào được sẽ không thể bù cho chi phí điện năng.

Mặc dù người dùng vẫn có thể kiếm lợi nhuận nếu họ sử dụng điện ở những nơi mà họ không phải trả tiền, chẳng hạn như ở văn phòng hay chỗ ở cho sinh viên, điều này sẽ tiềm ẩn những rủi ro pháp lý.

Theo The Guardian