Phân công việc mới cho cựu Chủ tịch PVN

VietTimes --  Bộ Công Thương đã phân công ông Nguyễn Quốc Khánh - nguyên Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) - về nhận công tác tại văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực trực thuộc Bộ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch PVN. Ảnh: Zing

Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch PVN. Ảnh: Zing

Đây là văn phòng thành lập vào tháng 2/2017 với nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực trong thực hiện các dự án nguồn và lưới điện trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Khánh đã chịu kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng xem xét, kết luận các nội dung, trong đó có những vi phạm, khuyết điểm xảy ra tại PVN.

Sau khi chịu kỷ luật về Đảng, Bộ Công Thương đang tiếp tục nghiên cứu, xem xét, đề xuất thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Khánh. 

Ông Nguyễn Quốc Khánh có bằng Đại học Dầu khí Baku thuộc Liên Xô, công tác nhiều năm tại PVN và trở thành Phó Tổng giám đốc tập đoàn này vào tháng 7/2009. Tháng 11/2014, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PVN, đến tháng 1/2016 ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm nhiệm Tổng giám đốc tập đoàn này, sau khoảng nửa năm tạm giữ chức danh Chủ tịch khi ông Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.