Oppo lại một lần nữa bị cho là đạo nhái thiết kế của Apple

VietTimes -- Nhìn vào thiết kế chiếc smartwatch sắp được ra mắt của Oppo, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 5 của Apple.
Oppo lại một lần nữa bị cho là đạo nhái thiết kế của Apple (Ảnh: didongthongminh)
Oppo lại một lần nữa bị cho là đạo nhái thiết kế của Apple (Ảnh: didongthongminh)

Mới đây, ông Brian Shen, Phó chủ tịch của Oppo đã bất ngờ chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về chiếc smartwatch của Oppo lên trên mạng xã hội Weibo. Nhìn vào hình ảnh được đăng tải, không khó để nhận ra chiếc smartwatch này của Oppo có thiết kế không khác gì một chiếc Apple Watch. Sau khi hình ảnh về chiếc smartwatch của Oppo được đăng tải, đã có rất nhiều bình luận chế giễu thiết kế của chiếc đồng hồ này, họ cho rằng đây là một chiếc đồng hồ Apple Watch hàng "fake". 

Oppo lại một lần nữa bị cho là đạo nhái thiết kế của Apple ảnh 1
Hình ảnh về chiếc smartwatch của Oppo được Phó chủ tịch Brain Shen chia sẻ trên mạng xã hội Weibo (Ảnh: Android Authority)

Nếu như vội vàng nhận xét chiếc smartwatch của Oppo nhái toàn bộ thiết kế của chiếc Apple Watch thì đây là một nhận định hoàn toàn sai. Chiếc smartwatch của Oppo có một số điểm khác so với chiếc Apple Watch. Thay vì nút nguồn nằm bên dưới núm điều khiển Digital Crown, Oppo đã thiết kế cho chiếc smartwatch của mình 2 phím vật lý, khoảng giữa của 2 phím vật lý này là vị trí đặt micro, giúp cho người dùng có thể thực hiện những cuộc gọi nhanh mà không cần phải dùng đến chiếc smartphone của mình.

Ngoài những hình ảnh được đăng tải trên Weibo, Phó chủ tịch của Oppo, ông Brian Shen không tiết lộ thêm thông tin gì về thông số kỹ thuật của chiếc smartwatch này. Tuy nhiên trước đó, Shen đã xác nhận rằng chiếc smartwatch của Oppo sẽ được cho ra mắt trong quý đầu tiên của năm nay. Dựa vào những thông tin trên, nhiều khả năng chiếc smartwatch của Oppo sẽ được cho ra mắt tại triển lãm MWC 2020. 

Nguồn: Android Authority