Opera Mini cho iOS "lột xác" trước ngày ra mắt iPhone 8

VietTimes -  Opera vừa ra thông báo cho biết trình duyệt Opera Mini cho iOS đã được cập nhật để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone 8 vào ngày 12/9 tới. Ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn, cho phép người dùng iPhone có trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn.
Opera Mini cho iOS được làm mới trước ngày ra mắt iPhone 8 (ảnh: Phone Arena)
Opera Mini cho iOS được làm mới trước ngày ra mắt iPhone 8 (ảnh: Phone Arena)

Điểm nổi bật trong phiên bản mới của Opera Mini chính là giao diện được làm mới khi thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm đã được chuyển sang màu đỏ. Ngoài ra, thanh tìm kiếm đã được cải tiến với tùy chọn quét mã QR cũng như khả năng tùy chỉnh công cụ tìm kiếm.

Giờ đây, những tin nóng nhất sẽ được hiển thị ngay trên trang chủ nên người dùng Opera Mini có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập tất cả các tiêu đề mới nhất. Opera cũng làm cho trình duyệt web hiệu quả hơn khi tốc độ tải các tin tức đầy đủ nhanh hơn trước ít nhất bốn lần.

Opera Mini cho iOS "lột xác" trước ngày ra mắt iPhone 8 ảnh 1Phiên bản mới của Opera Mini cho iOS (ảnh: Phone Arena)

Một cải tiến quan trọng khác là việc Opera bổ sung trí tuệ nhân tạo (AI) cho News Feed hiển thị tin mới. Công nghệ AI mới này đem đến cho người dùng Opera Mini một trang chủ được cá nhân hóa mỗi lần họ sử dụng, điều này nghĩa là người dùng sẽ không phải tùy chỉnh hoặc thiết lập chúng.

Từ hôm nay, trình đọc tin Newsreader có AI mới đã sẵn có ở một số quốc gia như Ghana, Kenya, Ấn Độ, Indonesia, Nigeria, Nam Phi, Tanzania và Mỹ. Opera cũng dự định sẽ sớm phát hành ở thị trường một số nước khác như Nga, Pakistan và Bangladesh.

Các nhà phát triển cho biết đây mới chỉ là những thay đổi ban đầu cho Opera Mini trên iOS. Vì thế chúng ta hãy cùng chờ đón những cải tiến quan trọng hơn sẽ được cập nhật trong những tháng tới.