Những tay súng phá hủy chiếc Mi-8 cứu hộ của Nga bị bắt

VietTimes -- Theo Arab Source: ngày 21.03.2016, Lính thủy đánh bộ Syria đã bắt sống 4 tay súng thuộc Lữ đoàn Duyên hải số 1 của Quân đội Syria tự do FSA ở tỉnh Latakia, những chiến binh này chịu trách nhiệm hình sự về hành vi khủng bố, sử dụng tên lửa phá hủy máy bay trực thăng M-8 của Nga.
Những tay súng phá hủy chiếc Mi-8 cứu hộ của Nga bị bắt

Sự cố tấn công vào lực lượng không quân chống khủng bố của Nga đã khiến một phi công và một người lính đặc biệt tinh nhuệ Nga thiệt mạng xảy ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay phản lực Nga vào ngày 20.11.2015.

Ngay sau khi nhận thông tin máy bay tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bắn hạ máy bay ném bom Nga, quân đội Syria và lực lượng đặc nhiệm Nga triển khai chiến dịch đặc biệt cứu hộ phi công Su-24 Nga nhảy dù, một phi công được cứu, phi công khác bị quân nổi dậy Turkmen phối hợp với Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) bắn chết khi đang tiếp đất.

Trong cuộc giải cứu, lực lượng nổi dậy Turkmen, các tay súng FSA, Jabhat Al-Nusra đã phục kích tấn công vào đoàn không quân cứu hộ, một chiếc Mi-8 phải hạ cánh khẩn cấp do trúng đạn bắn thẳng, một binh sĩ đặc nhiệm Nga trọng thương.

Các tay súng Lữ đoàn duyên hải 1 thuộc FSA đã sử dụng tên lửa TOW phá hủy chiếc Mi-8 này.

Bốn chiến binh FSA, được cho là đã phá hủy chiếc Mi-8, không được nêu tên đã bị bắt bởi một đơn vị đặc biệt tinh nhuệ Quân đội Syria khi chúng chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố trên vùng nông thôn tỉnh Latakia.

Tuy nhiên, kế hoạch của những chiến binh khủng bố này đã bị đập tan, các tay súng FSA đối mặt với tòa án hoặc ở Syria hoặc của Nga vì tội danh khủng bố. Đáng chú ý, bốn chiến binh này đã tự quay video trong khi bắn tên lửa tầm nhiệt phá hủy máy bay trực thăng M-8 Nga và xảy ra gần các đơn vị cứu hộ. Phiên tòa có thể sẽ tiến hành một cách dễ dàng.

Những hình ảnh dưới đây cho thấy rằng những người trong phim và những kẻ bị bắt là một.


QA