Những smartphone thú vị nhất trình làng vào nửa đầu năm 2018

VietTimes -- Hầu hết những chiếc smartphone được phát hành trong nửa đầu năm đều được mọi người mong ngóng. Các nhà sản xuất khiến chúng trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn bởi đây là sản phẩm kinh doanh của họ.

1. Samsung Galaxy S9 và S9+

Những smartphone thú vị nhất trình làng vào nửa đầu năm 2018 ảnh 1

Tin đồn cho biết, Galaxy S9 sẽ có một vài tính năng mới trên bo mạch chủ, một trong những tính năng thú vị nhất là khẩu độ mở.

Theo hình ảnh bị rò rỉ, camera của S9 sẽ có khả năng chuyển đổi giữa khẩu độ f/1.5 và f/2.4. Các khẩu độ rộng hơn sẽ mang lại hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu bởi vì khẩu độ rộng ánh sáng sẽ được hấp thụ nhiều hơn. Nó cũng sẽ tạo ra một sự mờ nhạt rõ nét hơn của nền và giúp các nhiếp ảnh gia linh hoạt, sáng tạo với các bức ảnh của họ.

Tuy nhiên, một khẩu độ rộng có thể khiến hình ảnh phơi sáng quá lâu khi có lượng ánh sáng dồi dào. Vì vậy, hạn chế ánh sáng vào cảm biến với khẩu độ nhỏ hơn thứ hai (f/ 2.4) có thể giúp bạn có được một tấm hình hoàn hảo hơn. Khẩu độ thay đổi không phải là một công nghệ hoàn toàn mới, nó đã xuất hiện trên điện thoại nắp gập W2018 độc quyền từ Trung Quốc và Samsung.

Các tính năng thú vị khác bao gồm cài đặt camera kép trên điện thoại thông minh lớn hơn, đây sẽ là lần đầu tiên công nghệ này tích hợp trên dòng Galaxy S. Do đó, S9 có khả năng chụp các đoạn phim quay chậm ở tốc độ 960 khung hình/ giây, một máy quét mống mắt được cải tiến và một vị trí quét vân tay mới.

2. Huawei P20 và P20 Plus

Những smartphone thú vị nhất trình làng vào nửa đầu năm 2018 ảnh 2

P20 và P20 Plus có thể là 2 smartphone nâng cấp lớn so với những người tiền nhiệm. Chúng đều được trang bị ống kính ba ống kính 40 megapixel với zoom 5x. Điều này sẽ làm cho hai thiết bị hấp dẫn hơn rất nhiều so với dòng P10. Nhưng nó không phải là tính năng mới thú vị duy nhất mà Huawei cung cấp. Các thiết bị cầm tay hầu như chắc chắn sẽ đi kèm với chipset Kirin 970 và bổ sung thêm một số tính năng liên quan tới AI, bao gồm các bản dịch bằng hình ảnh và các mẹo thông minh khác nhau như đề xuất cho phép chế độ Eye Comfort khi bạn đọc trong môi trường tối.

Đây là một thiết kế hoàn toàn mới với màn hình mỏng, màn hình lớn hơn và nhận dạng khuôn mặt được chính xác hơn và an toàn hơn cả Face ID của Apple.

Huawei là nhà sản xuất lớn thứ ba trên thế giới và họ nhắm tới việc vượt qua Apple và Samsung vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu này, công ty cần lưu ý rằng dòng điện thoại thông minh P được phát hành cho đến nay là rất lớn, nhưng chúng gần như không phổ biến như series Galaxy S của Samsung. Nếu dòng sản phẩm P20 vượt trội so với người tiền nhiệm, thì công ty có thể bắt đầu tăng thị phần toàn cầu và thu hẹp khoảng cách với Apple và Samsung.

Dòng P20 của Huawei dự kiến ra mắt tại Paris vào ngày 27 tháng 3 năm 2018.

3. Sony Xperia XZ Pro

Những smartphone thú vị nhất trình làng vào nửa đầu năm 2018 ảnh 3

Các Xperia XZ Pro có thể đi kèm với một vài tính năng lần đầu tiên được Sony tích hợp. Một thiết lập camera kép và một thiết kế viền siêu mỏng đã trở thành tiêu chuẩn cho các “hạm đội” vào năm 2017 trước đó.

Chỉ riêng hai điều này là đủ lý do để người dùng mong chờ về Xperia XZ Pro, nhưng có một số điểm đáng lưu ý hơn, bao gồm các thông số hàng đầu và màn hình OLED 4K.

Sony đã bị mắc kẹt trong chính lối phát triển của công ty trong một thời gian và bây giờ, Xperia XZ Pro có thể là sự thay đổi liều lĩnh của hãng. Điện thoại thông minh có thể là bước đầu tiên để thu lại lợi nhuận, vì vậy nó sẽ là một điều quan trọng đối với hãng khổng lồ công nghệ này.

Nhưng có một vấn đề là giá cả. Tin đồn cho rằng Xperia XZ Pro có thể có giá hơn 900 USD, ngang hàng với Galaxy Note 8. Mức giá cao ngất có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu bởi thương hiệu Sony không có sức hút như Samsung.

Sony Xperia XZ Pro dự kiến ra mắt tại MWC ở Barcelona trong tháng này.

4. OnePlus 6

Những smartphone thú vị nhất trình làng vào nửa đầu năm 2018 ảnh 4

OnePlus 6 sẽ là một smartphone quan trọng từ quan điểm kinh doanh. Công ty có thể lựa chọn một trong hai chiến lược. Hãng có thể tích hợp nhiều tính năng vào thiết bị mà không tăng giá. Lựa chọn thứ hai là tăng giá để làm nổi bật trên thị trường.

Flagship của OnePlus luôn luôn có giá cả tỷ lệ với hiệu suất tuyệt vời. Tuy nhiên, công ty đã tăng giá kể từ khi tiết lộ thiết bị đầu tiên. OnePlus One bắt đầu ở mức 300 USD vào năm 2014, 5T hiện tại là 500 USD.

Việc tăng giá đã không làm tổn hại đến kết quả kinh doanh của nhà sản xuất cho đến nay. 5T là thiết bị OnePlus bán nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại mặc dù nó là loại đắt nhất. Công ty cũng đang có nguồn doanh thu vượt mức 1 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2017.

Nhưng mọi thứ đều có giới hạn. Thương hiệu có thể mất đi sự hấp dẫn nếu công ty quyết định tăng giá trong năm nay. Và không nhiều người sẽ mua một thiết bị OnePlus nếu nó sẽ có giá giống như dòng Galaxy S của Samsung.

Đây cũng là năm mà OnePlus cuối cùng cũng có thể tích hợp thêm công nghệ chống thấm nước và hiển thị độ phân giải cao hơn so với những chiếc smartphone tiền nhiệm. Ngoài ra, tin đồn cho rằng flagship sẽ có một tính năng nhận dạng khuôn mặt được cải tiến tương đương với FaceID của Apple.

Nguồn: Android Authority