Nhiều người mẫu, diễn viên trong đường dây bán dâm cùng á khôi

Trong các cô gái tham gia đường dây gái gọi hạng sang ở TP HCM, Hà Nội vừa bị triệt phá có một số là người mẫu, diễn viên, người đẹp đoạt giải trong những cuộc thi sắc đẹp. Người mua dâm là khách du lịch, việt kiều, người nước ngoài ...
Các chân dài bị bắt trong vụ án
Các chân dài bị bắt trong vụ án

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cảnh sát hình sự, Bộ Công an) cho biết từ cuối năm 2014, Cục phát hiện một đường dây gái gọi hạng sang hoạt động liên tỉnh TP HCM - Hà Nội do Trần Đức Thùy Liên và Huỳnh Xuân Hùng (Bích Hà/Hà “Pê đê”) tổ chức theo hình thức bán dâm tại địa điểm khách yêu cầu hoặc theo hình thức “sex tour”.

Theo Công an nhân dân, trong gái bán dâm có một số là người mẫu, diễn viên, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi sắc đẹp. Phần lớn người mua dâm là khách du lịch, trong đó có cả việt kiều, người nước ngoài và một số thanh niên ăn chơi đua đòi.

Ngày 25/5, Cục Cảnh sát hình sự đồng loạt bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm ở 2 khách sạn tại Quảng Ninh và Hà Nội. Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Đức Thùy Liên, Huỳnh Xuân Hùng và Đoàn Thị Ngọc Minh về hành vi môi giới mại dâm và xử phạt vi phạm hành chính đối với những người mua, bán dâm theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra đến nay chưa phát hiện thấy có cán bộ, công chức Nhà nước liên quan đến hành vi môi giới mại dâm và tham gia mua, bán dâm trong đường dây này.

Theo điều tra, ngày 23/5, Liên nhận được điện thoại của hai người giới thiệu là doanh nhân ở Hà Nội sẵn sàng chi 7.000 USD một ngày cho một "chân dài". Trong hai cô gái mà "nhóm đại gia" muốn được "vui vẻ" có người là hotgirl với phong cách sexy nổi tiếng ở giới giải trí.

Liên khai đã liên hệ với cô ca sĩ kiêm diễn viên này nhưng không được nên nhờ Đoàn Ngọc Minh tìm một “đào” có nhan sắc na ná như người khách yêu cầu. Liên hứa cho Minh 500 USD và trả trước 200 USD.

Minh điều cho Liên một “chân dài” 22 tuổi có nhan sắc ưa nhìn. Liên dặn cô này khi gặp khách cứ “nhận bừa” là hotgirl nổi tiếng kia. Tiếp đó, Liên liên lạc với cô gái từng đạt giải á khôi cuộc thi nhan sắc tại một trường nghệ thuật đề nghị tham gia bán dâm. Khi trao đổi lại, khách không đồng ý trả 7.000 USD cho á khôi 29 tuổi này mà yêu cầu giảm một nửa.

Ba nghi can môi giới mại dâm bị bắt. Ảnh: Công an nhân dân
Ba nghi can môi giới mại dâm bị bắt. Ảnh: Công an nhân dân

Trưa 25/5, Liên đưa "chân dài" 22 tuổi từ TP HCM ra Hà Nội và cùng với cô á khôi đến một khách sạn hạng sang tại Hạ Long theo chỉ dẫn của người mua dâm. Chiều cùng ngày, hai cặp mua dâm này bị cảnh sát bắt quả tang.

Liên khai dự định sau phi vụ này sẽ chỉ trả cho hai cô gái mỗi người 2.000 USD cho hai ngày; số còn lại sẽ hưởng hết.

Theo CAND