Nhiều dịch vụ của Tổng công ty VTC bị gián đoạn do điện lực cắt cáp

VietTimes -- Vào lúc 8h30 sáng nay, 04/5/2019, toàn bộ các tuyến cáp nối từ phía ngõ 61 Lạc Trung và IDC tại 65 Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do các đơn vị thành viên của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (Tổng công ty VTC) thuê của các nhà mạng gồm Viettel, VNPT, CMC, Netnam, FPT đã bị đứt do Điện lực Hà Nội cắt cáp.

Nhân viên các nhà mạng đang khắc phục sự cố

Nhân viên các nhà mạng đang khắc phục sự cố

Toàn bộ dịch vụ của các công ty thành viên của Tổng công ty VTC như Công ty VTC Intecom, Công ty VTC Mobile đã buộc phải dừng hoạt động.

Qua tìm hiểu, phía Điện lực Hà Nội cho biết, họ đã có thông báo cho tất cả các nhà mạng từ ngày 24/4/2019, các nhà mạng sẽ phải tiến hành ngầm hóa các tuyến cáp, tuy nhiên không một nhà mạng nào nêu trên thực hiện và cũng không thông báo lại cho khách hàng nói chung và các đơn vị thuộc Tổng công ty VTC nói riêng. Chỉ đến khi Điện lực cắt cáp và các dịch vụ của Tổng công VTC bị dừng thì các doanh nghiệp này mới đến khắc phục sự cố.

Đến 10h30 cáp của NetNam đã thông tuyến nối đi VNNIC nên phần lớn dịch vụ của Công ty VTC Intecom đã hoạt động trở lại, 12h10 hàn xong phần lớn các tuyến cáp, trừ 2 tuyến CMC và FPT. Đến 12h30 hôm nay vẫn còn 2 tuyến cáp thuê của CMC và FPT các đối tác chưa hàn xong.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm