NhacSo.net phải đóng cửa vì chậm đổi mới

VietTimes -- Ra đời từ năm 2006, NhacSo.net là một trong số ít những website cung cấp nội dung nhạc bản quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên đến ngày hôm nay, website này đã phải chính thức đóng cửa sau khoảng thời gian 10 năm hoạt động.

NhacSo.net bước vào giai đoạn thịnh vượng cùng thời kỳ với game online. Thời điểm đó, rất nhiều bạn trẻ có thói quen khó bỏ: Vừa chơi game, vừa nghe NhacSo.
NhacSo.net bước vào giai đoạn thịnh vượng cùng thời kỳ với game online. Thời điểm đó, rất nhiều bạn trẻ có thói quen khó bỏ: Vừa chơi game, vừa nghe NhacSo.

Lý do cho việc đóng cửa NhacSo.net được cơ quan chủ quản là FPT Telecom đưa ra là thay đổi mô hình hoạt động và chuẩn bị cho những hướng đi mới trong tương lai.

Sáng nay, khi người dùng truy cập vào địa chỉ nhacSO.net sẽ nhận được lời chào từ biệt cùng dòng thông báo trên giao diện, khẳng định: "Để thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai, website nhacSO.net xin được dừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây. Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhạc số trong suốt hơn 10 năm qua".

Thông báo đóng cửa hiển thị ngay trên trang chủ của NhacSo.net

Được sự đầu tư rất mạnh mẽ từ phía đơn vị chủ quản là FPT, đã từng có thời điểm NhacSo.net nổi lên như một website hàng đầu về nội dung số tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dịch vụ này đã đánh mất thị phần của mình vào tay đối thủ, khi những cái tên như: Zing Mp3, Nhaccuatui ngày một phát triển mạnh mẽ, liên tục cập nhật các xu thế mới và đặc biệt là đều đẩy mạnh ứng dụng cho nền tảng di động. Đáng nói nhất là quyết định lạ lùng về việc đến tận năm 2015 mới quyết định tham gia phát triển ứng dụng cho mảng mobile.

Theo thông tin của ICTnews, một phần nhân sự của nhacSO.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án âm nhạc Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp xếp sang các dự án Internet khác của FPT Telecom. 

Tổng hợp