Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria

VietTimes -- Sau khi giải phóng Đông Ghouta, các đơn vị quân đội Syria phát hiện dưới lòng đất nhà tù thứ 44 do nhóm nổi dậy sử dụng để giam giữ, tra tấn tù nhân bị bắt, hành hạ và lao động cưỡng bức, đưa đến các vùng chiến sự, xây dựng công trình phòng ngự, đào các đường hầm ngầm chống quân đội Syria.
Ảnh nhà tù của lực lượng Hôi giáo cực đoan ở Đông Ghota - video SANA
Ảnh nhà tù của lực lượng Hôi giáo cực đoan ở Đông Ghota - video SANA

Quận Zamalka là trụ sở đóng quân của tổ chức Hồi giáo cực đoan nổi dậy "Failaq al-Rahman". Các đơn vị quân đội Syria khám phá ra một số mạng lưới đường hầm, kho hàng và nhà xưởng sản xuất đạn súng cối, tên lửa tự chế của những tay súng Hồi giáo cực đoan, nhằm tấn công khu dân cư ở Damascus và các khu vực chiến sự xung quanh quân ngoại ô này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria phát hiện số lượng lớn các loại vũ khí, chất nổ và đạn dược phương Tây trong những kho vũ khí này. Ngoài ra, còn có các loại vũ khí bộ binh, súng cối có cỡ nòng khác nhau và tên lửa chống tăng có điều khiển các loại.

Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 1
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 2
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 3
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 4
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 5
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 6
Nhà tù “phát xít” trong tử địa thánh chiến Đông Ghouta, Syria ảnh 7Nhà tù của lực lượng Hôi giáo cực đoan ở Đông Ghota - ảnh SANA
Nhà tù của lực lượng Hôi giáo cực đoan ở Đông Ghota - video SANA

NT