Nguyên tổng thống Yemen thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân Houthi

VietTimes -- Ngày 04.12.2017, cơ quan truyền thông quốc gia Iran Press TV công bố thông tin nguyên tổng thống Yemen, 'Ali' Abdullah Saleh, đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của lực lượng Houthis. Tình hình chiến sự Yemen trong tuần qua diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công của lực lượng Houthi.

Lực lượng Houthi phóng tên lửa tấn công chiến tuyến của quân đội Ả rập Xê út - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Houthi phóng tên lửa tấn công chiến tuyến của quân đội Ả rập Xê út - ảnh minh họa Masdar News

Kênh truyền hình nhà nước Press TV và hãng tin tư nhân Tasnim tư nhân đều thông báo về cái chết của cựu lãnh đạo Yemen. Theo những thông tin đăng tải, ông 'Ali' Abdullah Saleh đã thiệt mạng khi đang trên đường tới thành phố Maarib ở Yemen.

Một quan chức lãnh đạo Đảng Tổng Dân Quốc hội do cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đứng đầu đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo nhà nước, theo kênh truyền hình Al-Arabiya.

Ngày 04.12.2017, lực lượng không quân liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu đã không kích ác liệt sân bay quốc tế tại thành phố Sana’a thủ đô Yemen.

Vụ không kích ác liệt này đã phá hủy một phần các công trình xây dựng và dịch vụ sân bay, bao gồm cả phòng khách tổng thống Yemen.

Lực lượng không quân liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu không kích phá hủy sân bay Sana'a thuộc thủ đô Yemen - video truyền thông Yemen

Ngày 03.12.2017, Giao chiến diễn ra ác liệt giữa các chiến binh Houthi thuộc phong trào Ansarallah và lực lượng trung thành với cựu tổng thống Ali Abdullah Saleh và quân đội Ả rập Xê út. Khoảng 60 người đã thiệt mạng trong cuộc giao chiến này.

Từ ngày 02 đến ngày 04.12.2017, lực lượng Houthi bắn liên nhiều tên lửa vào lãnh thổ Ảrập Xê út, tiến công vào một số vị trí phòng ngự của quân đội quốc gia này trong vùng Asir. Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt giữa lực lượng kháng chiến phong trào Ansarullah và liên minh quân sự do Ả rập Xê út lãnh đạo.

Truyền thông lực lượng Houthi công bố một video, ghi lại cảnh tiểu đoàn tên lửa của lực lượng này đã liên tục bắn phá các trận địa của quân đội Ả rập Xê út. Lực lượng không quân Ả Rập Xê út cũng trả đũa bằng hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn miền bắc Yemen.

Lực lượng Houthi hiện đang chiếm đóng một vùng rộng lớn trên biên giới Yemen-Saudi.

Lực lượng Houthi pháo kích dữ dội bằng tên lửa không điều khiển vào chiến tuyến của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu - video truyền thông Houthi
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm