Người trẻ nhất trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội sinh năm 1979

Chiều 1/11, sau phần thảo luận tại hội trường, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 -2020 và diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khoá XVI.
Đại hội đã bầu ra 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố
Đại hội đã bầu ra 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, số lượng nhân sự trong Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố được thông qua là 76 người, tuy nhiên, Đại hội hôm nay chỉ bầu 74 đồng chí. Trong 2 đồng chí còn lại, một đồng chí sẽ là Bí thư Thành ủy, được Bộ Chính trị phân công sau Đại hội 12.

Ông Phong cũng cho biết, danh sách được đưa ra để bầu 74 đồng chí bao gồm 85 đồng chí, như vậy số dư là 14,8%, gần tối đa theo quy định. Danh sách 85 đồng chí này do Ban Chấp hành khóa 15 chuẩn bị, Kkông có đại biểu nào tự ứng cử hay đề cử thêm.

Theo ông Phong, Đại hội đã tiến hành bầu đủ một lần được 74 đồng chí với số phiếu khá tập trung. 

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Phong cho biết, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1979, Bí thư Thành đoàn Hà Nội là đồng chí trẻ nhất trúng cử vào Ban Chấp hành.

"Danh sách cụ thể 74 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ được công bố chính thức vào sáng ngày mai (2/11)" - ông Phong cho biết.

Được biết, các đồng chí thuộc diện quy hoạch vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố kỳ này đều được theo dõi, đánh giá thường xuyên theo cơ chế "động" và "mở". Hầu hết các đồng chí được tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp ủy, lãnh đạo, quản lý thành phố và lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức. Nhiều đồng chí được quy hoạch, đề cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần này đã được rèn luyện thông qua việc luân chuyển cán bộ, khẳng định được năng lực công tác.

Theo VnMedia