Người dân có thế nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Chiều 15-6, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác thu hộ tiền phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay người nhận theo yêu cầu.
Cục CSGT và Bưu điện Việt Nam thoả thuận hợp tác tại buổi ký kết
Cục CSGT và Bưu điện Việt Nam thoả thuận hợp tác tại buổi ký kết

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông đã tới dự, phát biểu chỉ đạo.

Theo nội dung ký kết, từ ngày 15-6, khi người vi phạm trật tự an toàn giao thông bị lực lượng CSGT xử phạt có thể trực tiếp đăng kí sử dụng dịch vụ thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ với cơ quan Công an hoặc Bưu điện. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông đã tới dự, phát biểu chỉ đạo.

Theo nội dung ký kết, từ ngày 15-6, khi người vi phạm trật tự an toàn giao thông bị lực lượng CSGT xử phạt có thể trực tiếp đăng kí sử dụng dịch vụ thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ với cơ quan Công an hoặc Bưu điện.

Việc đăng ký với cơ quan Công an sẽ thực hiện thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ Biên bản vi phạm (bản Cơ quan Công an lưu) để chuyển tới Bưu điện. Nếu đăng ký với Bưu điện thì người vi phạm giao thông có tể đến bưu cục gần nhất có cung cấp dịch vụ để đăng ký và nộp tiền phạt và tiền phí dịch vụ.

Theo đó, người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh, thành phố sẽ nhận tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, đối với các huyện xa là từ 3 đến 5 ngày.

Theo CAND