Ngư dân Sầm Sơn được giữ lại 3 bến neo đậu tầu thuyền

Ngày 18/3, UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này vừa ban hành Thông báo 521/TB-UBND cho phép giữ lại 3 bến neo đậu tàu thuyền phục vụ cho việc đánh bắt của bà con ngư dân.

Bến neo đậu tàu thuyền của bà con ngư dân Sầm Sơn ở dưới chân đền Độc Cước (Ảnh: P.Tuấn)

Bến neo đậu tàu thuyền của bà con ngư dân Sầm Sơn ở dưới chân đền Độc Cước (Ảnh: P.Tuấn)

Theo Thông báo của UBND thị xã Sầm Sơn, bến thuyền số 1 nằm ở khu vực Đền Độc Cước thuộc P.Trường Sơn, với quy mô xây dựng 2 nhà bến, các trụ tời và dải phân cách bến thuyền. Bến số 2 thuộc địa bàn P.Trung Sơn, có chiều dài bến 300m bắt đầu từ phía Nam đường Hai Bà Trưng kéo dài về phía Nam, phía Tây giáp đường chắn cát của Tập đoàn FLC, quy mô cũng 2 nhà bến, các trụ tời và dải phân cách và bến thuyền số 3 có chiều dài 300m, bắt đầu từ phía Bắc quầy Bar-café số 13, kéo dài về phía Bắc.

Nội dung của thông báo cũng chỉ rõ Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch hoàn chỉnh thiết kế vẽ thi công và thẩm định dự toán xây dựng, thời gian hoàn thành xong trước ngày 20/3/2016. Việc triển khai xây dựng các bến thuyền phải xong trước ngày 1/4/2016.

Các phường liên quan không buôn bán hải sản tại các khu vực bến thuyền, các chủ thuyền đảm bảo số lượng phương tiện hiện có, không để phát sinh thêm phương tiện mới.

Theo Giao thông