Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An"

VietTimes – Người dân, du khách và cả giới làm vườn đều trầm trồ trước những cây quất cảnh được các nghệ nhân làng quất cảnh Cẩm Hà (Hội An, Quảng Nam) đưa đến tham dự tại “Ngày hội quất cảnh Hội An” lần thứ VII.

Nhà vườn, nghệ nhân đưa quất cảnh đến tham dự "Ngày hội quất cảnh" ở Hội An

Nhà vườn, nghệ nhân đưa quất cảnh đến tham dự "Ngày hội quất cảnh" ở Hội An

Chiều tối ngày 3/1, UBND xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam) đã khai mạc “Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ VII năm 2023” với sự tham dự của hàng trăm nhà vườn, nghệ nhân, người dân và du khách.

Theo UBND xã Cẩm Hà, ngày hội quất cảnh Cẩm Hà được tổ chức hàng năm, nhằm giới thiệu, tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An, đồng thời, khuyến khích các nghệ nhân, nông dân Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất thành một thương hiệu độc đáo của địa phương.

Ông Mai Kim Phương - Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam) - cho biết, năm nay toàn xã trồng khoảng 55.000 chậu quất cảnh. Để quảng bá nghề trồng quất, UBND xã đã vận động các hộ trồng quất cảnh trên địa bàn mang đến gần 100 chậu quất cảnh để tham gia trưng bày trong ngày hội.

Cũng theo ông Phương, xã Cẩm Hà có diện tích đất nông nghiệp khoảng 222,43 ha, phần lớn dành cho việc trồng quất cảnh. Từ nhiều năm qua, những cây quất tuyệt đẹp từ Cẩm Hà đã tỏa đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương và góp phần làm cho hương sắc ngày xuân đất Việt càng thêm rực rỡ.

Tại ngày hội, nhiều cây quất “thế” được tạo hình nghệ thuật độc đáo do các nghệ nhân hàng đầu làng quất cảnh Cẩm Hà thực hiện và đem đến trưng bày. Một cây quất đẹp không chỉ có dáng đẹp mà trái phải to, đều và vàng đẹp.

Bên cạnh không gian trưng bày quất cảnh, người dân và du khách tham quan còn được thưởng thức những món quà quê được chế biến từ trái quất như quất ngào, rượu quất, mứt quất… cùng các món ẩm thực địa phương như cao lầu, mỳ Quảng, bánh xèo…

“Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ VII năm 2023” sẽ kéo dài đến hết ngày 4/1, tại khu vực Hồ điều tiết thuộc Khu dân cư Trảng Kèo (xã Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam).

Một số hình ảnh về những cây quất cảnh đẹp tại “Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ VII năm 2023”:

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 1

Một cây quất thế được giới nhà vườn đánh giá cao về "độ đẹp" của cây và trái

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 2

Nghệ nhân nhà vườn đưa quất đến tham dự ngày hội

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 3

Gần 100 cây quất thế đẹp được đưa đến không gian ngày hội

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 4

Một cây quất cảnh được tạo dáng "hồ lô" độc đáo

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 5

Cây quất đẹp là cây có trái to, đều và màu vàng tươi

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 6

Một cây quất thế

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 7

Ngày hội sẽ kéo dài đến hết ngày 4/1/2023

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 8

Một cây quất thế đẹp

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 9

Người dân và du khách chiêm ngưỡng cây quất có dáng thế đẹp

Ngắm "quất hồ lô" ở "Ngày hội quất cảnh Hội An" ảnh 10

Từ nhiều năm nay, người dân làng quất Cẩm Hà đã đưa cây quất Hội An đến với mọi miền đất nước mỗi khi Tết đến, Xuân về và mong cầu một năm mới vạn sự như ý.