Nga vào "hang cọp" đàm phán hòa bình với phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Lực lượng hòa giải dân tộc quân đội Nga và đại diện phiến quân nổi dậy vừa có cuộc gặp mặt tại tỉnh Homs nhằm thảo luận các điều khoản và điều kiện liên quan tới một thỏa thuận ngừng bắn “khu vực an toàn” áp đặt cho vùng Rastan, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát (còn gọi là vòng vây Rastan).

Một đơn vị quân cảnh Nga bảo vệ trạm đàm phán trong vòng vây Rastan tỉnh Homs - ảnh video SMART

Một đơn vị quân cảnh Nga bảo vệ trạm đàm phán trong vòng vây Rastan tỉnh Homs - ảnh video SMART

Ngày 23.09.2017, hãng thông tấn SMAART công bố video, ghi lại hình ảnh một khu lều bạt dã chiến, phục vụ như trạm đàm phán tạm thời của Trung tâm Hòa giải Nga bên trong lãnh thổ chiến binh.

Nếu cuộc đàm phán ngừng bắn trong khu an toàn diễn ra thành công, lực lượng vũ trang Syria và lực lượng “nổi dậy” sẽ phi quân sự hoá phần đường cao tốc Homs-Hama phía đông vòng vây Rastan và lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sẽ giám sát khu vực này. Đồng thời, các đoàn xe cung cấp lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết khác sẽ được phép vào khu vực vòng vây Rastan thường xuyên hơn.

Đại diện đàm phán của lực lượng nổi dậy dường như đã sẵn sàng tham gia vào thỏa thuận khu an toàn với chính quyền Syria thông qua Trung tâm Hòa giải Nga. Nhưng họ đang đòi chính phủ Syria giải phóng một số tù nhân bị giam giữ, chấm dứt các cuộc pháo kích và không kích vào khu vực này.

Trạm đàm phán hòa bình của Trung tâm hòa giải dân tộc Nga trong vòng vây Rastan - Homs - video SMART
QA