Nga rầm rộ khai hỏa bắn đạn thật gần Syria đón chờ liên quân Mỹ-Anh-Pháp

VietTimes -- Ngày 30.08.2018, Rusvesna dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng Nga cho biết: Lực lượng hải quân viễn chinh phối hợp với không quân Nga tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn trên vùng nước Địa Trung Hải từ ngày 01 đến 08.09.2018.
Kỳ hạm, tàu tuần dương tên lửa “Nguyên soái Ustinov” trên biển Địa Trung Hải. Ảnh minh họa Rusvesna
Kỳ hạm, tàu tuần dương tên lửa “Nguyên soái Ustinov” trên biển Địa Trung Hải. Ảnh minh họa Rusvesna

Thông báo cho biết: "Theo kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga, Tư lệnh trưởng lực lượng Hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev sẽ chỉ huy cuộc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn của lực lượng hải quân và không quân Nga trong khoảng thời gian từ ngày 01-08.09.2018 trên vùng nước quốc tế Địa Trung Hải”.

Trong cuộc diễn tập có sự tham gia của 26 chiến hạm và tàu hậu cần kỹ thuật của các hạm đội Biển Bắc, Baltic, Biển Đen và Biển Caspian, kỳ hạm là tàu tuần dương tên lửa Nguyên soái Ustinov. Ngoài ra, còn có hàng chục máy bay chiến lược tầm xa mang tên lửa, không quân hải quân và máy bay vận tải quân sự.

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga, tham gia diễn tập chiến đấu có khoảng 34 máy bay, trong đó có máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160, máy bay chống ngầm Tu-142МК và IL-38, tiêm kích tàu sân bay Su-33 và máy bay tiêm kích Su-30SM không quân Hải quân.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Theo Luật pháp Quốc tế, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động hải hành và các chuyến bay dân sự, khu vực diễn tập sẽ được tuyên bố nguy hiểm cho các hoạt động di chuyển trên không và trên biển".

Cụm binh lực tham gia diễn tập có kế hoạch được công khai là thực hiện các nhiệm vụ phòng không, phòng chống đặc nhiệm phá hoại người nhái, phòng chống và rà phá thủy lôi.

Hiện nay, quân đội Syria đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho chiến dịch tấn công tiêu diệt các nhóm khủng bố như Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, nguyên Jabhat Al-Nusra, Al-Qaeda Syria), đảng Hồi giáo Turkestan (TIP, Duy Ngô Nhĩ Tân Cương), giải phóng hoàn toàn địa phận tình Idlib.

Tương tự như chiến dịch giải phóng vùng Đông Ghouta và Yarmouk trên vùng ngoại ô Damascus, Mỹ và phương Tây tuyên bố Damascus đang chuẩn bị một cuộc "tấn công hóa học” ở tỉnh Idlib và chuẩn bị lực lượng cho một cuộc tập kích đường không mới vào các mục tiêu kinh tế, chính trị và quân sự ở Syria.

Mỹ đe dọa sẽ tiến hành cuộc tấn công "mạnh nhất" vào các mục tiêu trong lãnh thổ Syria. Lầu Năm Góc điều chuyển một khu trục hạm mang tên lửa Tomahawks đến vịnh Ba Tư, một số máy bay ném bom chiến lược L-1B Lancer mang tên lửa hành trình chuyển đến căn cứ El-Udeid ở Qatar.

Nga tương tự như cuộc tấn công lần trước của liên quân Anh, Pháp, Mỹ tiến hành cuộc diễn tập trên biển Địa Trung Hải, sẵn sàng đánh trả bất cứ cuộc tiến công nào nhằm vào người Nga ở Syria. Đồng thời Nga cũng hỗ trợ quân đội Syria, đặc biệt là lực lượng phòng không chuẩn bị sẵn sàng đối phó một cuộc không kích ồ ạt Syria.

Quân đội Nga điều động đến vùng nước Địa Trung Hải một cụm binh lực hải quân lớn nhất bao gồm các chiến hạm nổi mang tên lửa Kalibr, tàu ngầm và các chiến hạm hậu cần kỹ thuật. Trong khu vực hoạt động của hải quân Nga có khoảng 10 chiến hạm nổi và một số tàu ngầm không xác định.

Kỳ hạm tàu tuần dương tên lửa “Nguyên soái Ustinov” trên biển Địa Trung Hải. Video Rusvesna

Nguồn: http://rusvesna.su/news/1535623520