Nga-NATO đại chiến: Đặc nhiệm Ukraine "không thể thiếu"

Lực lượng đặc nhiệm của Ukraine có thể giữ vai trò "không thể thiếu" đối với NATO trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga. Đó là nhận định của chuyên gia Konstantin Sivkov trong bài viết dành cho tờ "Giao liên công nghiệp-quân sự".
Cố vấn Mỹ huấn luyện lính Ukraine
Cố vấn Mỹ huấn luyện lính Ukraine
Theo chuyên gia giả thiết, trong trường hợp xung đột, lực lượng Liên minh sẽ tập trung vào việc chiếm giữ các chủ thể hạt nhân Nga để loại bỏ ưu thế của Matxcơva về trang bị chiến lược. Khi đó NATO sẽ đặt cược vào quân đặc nhiệm.

"Có thể tung biệt kích vào Liên bang Nga dưới dạng các hành khách dân sự, dùng máy bay quân sự cũng như bằng đường bộ hoặc đường biển", chuyên viên Sivkov dự báo.

Theo ý kiến của ông, chính điều này giải thích cho việc mở mang các nhóm quân NATO và triển khai đơn vị đặc biệt phản ứng nhanh ở phần khu vực giáp với Nga.

"Trong điều kiện đó, đặc nhiệm Ukraine rất có giá đối với NATO. Có quan hệ thân thuộc với cư dân nói tiếng Nga bởi sử dụng cùng một ngôn ngữ, đặc nhiệm Ukraine sẽ là thành phần không thể thiếu khi tiến hành hoạt động biệt kích, ngấm ngầm lén lút triển khai hoạt động", chuyên gia Konstantin Sivkov nhấn mạnh.

Theo SP