Nga một đòn diệt gọn 30 thủ lĩnh và 330 chiến binh IS

VietTimes -- Đòn tấn công chính xác của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga gần thành phố Raqqa của Syria đã tiêu diệt các chỉ huy chiến binh cao cấp trong thành phần “Hội đồng quân sự” của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS), và khoảng 330 phần tử khủng bố, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 16/6..

Dàn chiến đấu cơ Su-34 của không quân Nga

Dàn chiến đấu cơ Su-34 của không quân Nga

"Theo kết quả của cuộc không kích từ máy bay Su-35 và Su-34, đã loại khỏi vòng chiến đấu các chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố, thuộc thành phần cái gọi là "Hội đồng quân sự" của IS, cũng như gần 30 chỉ huy chiến trường bậc trung và 300 chiến binh là vệ sĩ của số này", thông cáo báo chí cho biết.

Hồi cuối tháng 5/2017, Bộ Quốc phòng Nga nhận được thông tin về cuộc họp của các thủ lĩnh IS ở ngoại ô phía nam "thủ đô" tự xưng Raqqa của IS.

Đòn  tấn công được thực hiện vào đêm 28/5, từ 00.35 đến 00.45 theo giờ Matxcơva, sau khi mọi dữ liệu về vị trí và thời gian của cuộc họp được xác nhận thông qua ảnh chụp từ máy bay trinh sát không người lái.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt có "Tiểu vương" Raqqa Abu al-Hajji al-Misri, Ibrahim Al-Nayef al-Haj, kiểm soát khu vực từ Raqqa đến Essaouira Suhne, và "chủ soái an ninh" của IS là Sulaiman Al-Shauah.

Thời gian và địa điểm hoạt động của máy bay Nga đã được thông báo trước đó cho phía Mỹ qua các kênh tương tác, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.