Nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple 10 năm trước, đây là số tiền bạn có được ở thời điểm hiện tại

Đà tăng vừa qua cho phép Apple đánh bại gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trong cuộc đua trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ chạm cột mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Apple vừa đạt được cột mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của hãng khi trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa đạt 1.000 tỷ USD.

Theo CNBC, nếu bạn rót tiền vào cổ phiếu Apple cách đây 1 thập kỷ, giờ đây bạn cũng sẽ cảm thấy vui mừng. Khoản đầu tư 1.000 USD vào cổ phiếu Apple từ đầu tháng 8/2008 tính đến ngày 2/8 sẽ có giá trị 9.222,5 USD – tức tăng 9 lần sau khi đã trừ cổ tức.

Diễn biến giá cổ phiếu Apple từ khi niêm yết đến nay. Nguồn: CNBC.

Mặc dù cổ phiếu Apple đã tăng tốt, bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể rơi vào tình trạng bị định giá quá cao hoặc quá thấp, và những gì cổ phiếu đó làm được trong quá khứ không thể được coi là chỉ báo chuẩn xác cho tương lai.

Tuy nhiên, đà tăng vừa qua cũng đủ để cho phép Apple đánh bại gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trong cuộc đua trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ chạm cột mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Cổ phiếu Apple cũng tăng mạnh trong tháng 5, khi CEO Warren Buffett của tập đoàn Berkshire Hathaway tiết lộ Berkshire mua vào 75 triệu cổ phiếu Apple, cộng thêm vào con số 165,3 triệu cổ phiếu mà nó đang sở hữu. Khi đó Apple đang bị hoài nghi về khả năng tăng trưởng bởi số iPhone bán ra không được như kỳ vọng, nhưng Buffett vẫn nói với CNBC rằng các nhà đầu tư dài hạn không nên quá lo lắng về 1 chỉ tiêu ngắn hạn như số iPhone bán ra.

"Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để cố gắng đoán xem có bao nhiêu chiếc iPhone X sẽ được bán ra trong 3 tháng tới, ý tưởng đó thật vô nghĩa", ông phát biểu trên chương trình Squawk Box.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/neu-dau-tu-1-000-usd-vao-apple-10-nam-truoc-day-la-so-tien-ban-co-duoc-o-thoi-diem-hien-tai-170627.ict