Trí tuệ nhân tạo biến hoạt động của não thành lời nói

Trí tuệ nhân tạo biến hoạt động của não thành lời nói

Mặc dù vẫn ở giai đoạn đầu, bước đột phá này có thể giúp những người mắc các bệnh như ALS giao tiếp dễ dàng hơn. ALS là tên viết tắt của cụm từ Amyotrophic Lateral Sclerosis, tạm dịch là xơ cứng teo cơ một bên. Đây là một trong những căn bệnh kì lạ nhưng vô cùng nguy hiểm mà con người từng ghi nhận.
Sử dụng smartphone nhiều, trẻ sẽ bị những bệnh gì?

Sử dụng smartphone nhiều, trẻ sẽ bị những bệnh gì?

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa điện thoại di động cho trẻ sử dụng khi mà có nghiên cứu cảnh báo rằng, lứa tuổi thanh thiếu niên thường xuyên sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, nhiều khả năng sẽ mắc các triệu chứng rối loạn tăng động/thiếu tập trung (ADHD).
Chỉ đạo “mật” của Phó giám đốc BHXH Việt Nam

Chỉ đạo “mật” của Phó giám đốc BHXH Việt Nam

VietTimes – Đã xuất hiện tình tiết mới liên quan tới chỉ đạo qua email của ông Phạm Lương Sơn - nay là Phó giám đốc BHXH Việt Nam - với phòng giám định BHXH 63 địa phương nhằm “loại” một số loại thuốc khỏi kế hoạch đấu thầu thuốc năm 2016.
VN đã nhập hơn 9.000 kg hóa chất nghi gây teo não

VN đã nhập hơn 9.000 kg hóa chất nghi gây teo não Updating

Sáng nay 16-2, Bộ Y tế tổ chức họp về về tình hình dịch bệnh do virus Zika, bộ này xác nhận Việt Nam đã nhập từ Brazil hóa chất diệt muỗi có tên pyriproxyfen bị nghi ngờ gây teo não. Nếu có thông tin chính xác hóa chất này gây dị tật đầu nhỏ, Bộ Y tế sẽ cho ngưng sử dụng ngay.