Nam công nhân tử vong sau gần 60 giờ kẹt dưới lò than

Nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm lò ở Quảng Ninh được tìm thấy trong tình trạng tử vong sau 60h mắc kẹt. Công nhân Phan Anh Vân (27 tuổi, quê Thái Nguyên) được phát hiện cách ngã ba mức -165 là 11m trong tình trạng đã tử vong.
Hàng nghìn lượt người cùng nhiều máy móc được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Minh Cương
Hàng nghìn lượt người cùng nhiều máy móc được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Minh Cương

Khoảng 11h30 trưa 22/8, công nhân cuối cùng trong vụ bục túi nước đường lò tại khai trường Thành Công, Công ty than Hòn Gai (phường Hà Khánh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã được tìm thấy.

Công nhân Phan Anh Vân (27 tuổi, quê Thái Nguyên) được phát hiện cách ngã ba mức -165 là 11m trong tình trạng đã tử vong.

Đến 13h, lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành các thủ tục cần thiết.

Ban chỉ huy khắc phục sự cố cho biết, công ty than Hòn Gai và Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có công nhân thiệt mạng và thanh toán toàn bộ viện phí cho các công nhân bị thương.

Trước đó, khoảng 2h sáng 20/8, tại công trường Thành Công, công ty than Hòn Gai đã xảy ra vụ bục túi nước đường lò gây sạt lở làm 12 công nhân gặp nạn, trong đó 2 người thiệt mạng, 10 người bị thương.

Minh Cương theo VnExpress