Mỹ: Xe lửa chở hóa chất độc hại lật ở Washington DC

VietTimes -- Các quan chức khẩn cấp của Mỹ cho biết: Một chuyến tàu hàng đã trượt ray và bị lật ở thủ đô Washington DC của Mỹ làm rò rỉ chất lỏng độc hại.
Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều toa tàu bị lật, gây rò rỉ hóa chất. ((Nguồn: washingtoncitypaper.com)
Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều toa tàu bị lật, gây rò rỉ hóa chất. ((Nguồn: washingtoncitypaper.com)

Ít nhất 9 toa xe của chuyến tàu hàng CSX đã bị lật gần ga tàu điện ngầm Rhodes Island sáng sớm ngày 1.5 (tối cùng ngày giờ Hà Nội). 

Ngay lập tức, nhà ga và đại lộ tại khu vực gần ga tàu điện ngầm và Đại lộ Rhode Island đã phải đóng cửa. Các đội cứu hộ đã được huy động để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, cư dân gần đó không bị đi sơ tán.

Thông tin từ Sở cứu hỏa DC, trong số 14 toa tàu bị lật ngược, có 3 toa bị rò rỉ hóa chất. Thông tin ban đầu cho biết, hóa chất bị rò rỉ là Sodium Hydroxide, một loại hóa chất có tính ăn mòn, có thể gây kích ứng và làm bỏng da và mắt.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết, trong khi sodium hydroxide không cháy được nhưng khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc nước, nó có thể sinh đủ nhiệt gây ra các chất dễ cháy. 

Được biết, đoàn tàu gặp nạn có 3 đầu máy và 175 toa. Gần một nửa trong số này là toa trống, còn lại là chở hàng hóa và hóa chất.

D.N