Mỹ đưa ra thị trường mẫu xe mang phong cách quân đội

Nhà sản xuất những phương tiện đi lại đặc biệt USSV của Mỹ hiện đang bán một chiếc xe với hình dáng của một chiếc cơ giới quân đội có tên Rhino GX.
Hình ảnh chiếc xe bọc thép Rhino GX
Hình ảnh chiếc xe bọc thép Rhino GX

Đây là một chiếc kiểu SUV nhưng lớn hơn rất nhiều được làm trên khung gầm của một chiếc Ford F-450 và bọc thép toàn thân giống với chiếc xe chống mìn MRAP của quân đội Mỹ.

Thực chất thì nó không có khả năng chống đạn và bom hoàn toàn nhưng với một phần thân làm từ thép và composite thì theo người sáng lập USSV – Tim Tang thì nó ngốn hàng triệu đô cho những công việc kỹ thuật đằng sau nó.

Chiếc Rhino có chiều cao 2.29m, rộng 2,44m, sử dụng vành 38 inch và bộ giảm sóc sau thủy lực có thể điều chỉnh bằng máy tính hoặc tay thông thường tùy theo người sử dụng nhằm tăng sự thoải mái.

Mặc dù có vẻ ngoài của một chiếc xe quân sự hầm hố, cục mịch nhưng nội thất bên trong xe lại vô cùng sang trọng. Rhino có phần nội thất kết hợp bọc da và gỗ có thể chiều lòng bất kỳ khách hàng khó tính nào. Một phòng chiếu phim với TV màn hình lớn bố trí phía sau với những hàng ghế 2 và 3 chỗ ngồi.

Mỹ đưa ra thị trường mẫu xe mang phong cách quân đội ảnh 1
Nội thất sang trọng bên trong xe.

Phòng chiếu phim phía sau xe. ảnh 2
Phòng chiếu phim phía sau xe.

Trong thâm tâm nhà sản xuất muốn phát triển chiếc xe để xuất khẩu sang Trung Quốc và được bán dưới tên G.Patton với giá lên tới 500.000 USD. Theo USSV thì tính đến nay mẫu xe này mới được làm với số lượng hơn 80 chiếc và giá ban đầu là vào khoảng 165.000 USD tại Mỹ cho một chiếc Rhino GX trang bị động cơ xăng của Ford có dung tích 6.8 lít, V10.

Dù Rhino GX hiện đang được bán nhưng nhà sản xuất vẫn lên kế hoạch gia mắt chính thức tại triển lãm Những phương tiện đặc biệt – SEMA diễn ra tại Las Vegas mùa thu năm nay.

Theo: Công an Nhân dân