Mường Thanh “chơi đẹp“: Hứa đền toàn bộ thiệt hại vụ cháy CT4A Xa La

Giám đốc Ban Quản lý chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban Quản lý Khu đô thị Mường Thanh khẳng định sẽ đền bù cho cư dân toàn bộ phần tài sản thiệt hại theo đúng giá thị trường.
Mường Thanh “chơi đẹp“: Hứa đền toàn bộ thiệt hại vụ cháy CT4A Xa La

Liên quan đến vụ cháy chung cư CT4A khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) tối ngày 11/10/2015, dẫn đến thiệt hại nhiều tài sản của cư dân, đại diện chủ đầu tư đã có trả lời chính thức về vấn đề đền bù thiệt hại.

Ông Lê Quốc Hưng - Giám đốc Ban Quản lý chi nhánh dịch vụ nhà ở, BQL Khu đô thị Mường Thanh cho biết sẽ đền bù toàn bộ tài sản hư hỏng của hư dân theo giá trị thị trường của tài sản.

"Người dân sẽ được hỗ trợ về toàn bộ tài sản bị thiệt hại căn cứ vào kê khai và kiểm tra thực tế. Do đối tượng khách hàng đều là người có thu nhập thấp, do đó, chúng tôi sẽ xác định và thực hiện sớm những hỗ trợ này”, ông Hưng cho biết.

Về nguyên nhân xảy ra vụ cháy, ông Hưng khẳng định, hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà hoạt động hoàn toàn bình thường và không phát hiện sự cố gì trước khi xảy ra vụ cháy.

“Cách đó 2 ngày, chúng tôi có kiểm tra toàn bộ hệ thống và không phát hiện vấn đề gì. Trước đó khoảng 2 tuần, cũng có diễn tập phòng cháy chữa cháy”, đại diện Ban Quản lý khẳng định.

Cũng theo ông này, “nói chung cư giá rẻ nên mật độ cao, chất lượng sống thấp cũng chưa chuẩn. Trên thực tế, nhận thức về phòng cháy chữa cháy của người dân cũng hạn chế. Sắp tới, chúng tôi sẽ lắp camera để hạn chế bất cẩn của người dân”.

Ngoài ra, ông Lê Quốc Hưng cho biết hiện tại toà chung cư CT4C đã đóng điện, thang máy hoạt động bình thường.

Tại toà CT4A, hiện 2 thang máy đã vận hành trở lại tuy nhiên, hệ thống điện vẫn chưa được khắc phục xong. Trong chiều nay, công ty Điện lực Hà Đông đang cố gắng xử lý sự cố hệ thống điện để khắc phục cho người dân vận chuyển đồ.

Ban Quản lý đã có địa điểm tiếp nhận kê khai tài sản dưới hầm khi xảy ra sự cổ. Thống kê cơ bản đến sáng ngày 13/10 có: số xe máy cháy 294 cái, xe đạp 6 cái, xe máy hỏng 38 cái (hỏng phần nhựa có thể khắc phục được), xe đạp hỏng 3 cái, xe đạp điện hỏng nhẹ 5 cái (yên, yếm)… ô tô chỉ có 1 xe bị nóng ở đuôi sau.

“Con số này rất sát với những thống kê tại hiện trường. Tuy nhiên, hiện chưa ước tính được giá trị thiệt hại là bao nhiêu”, ông Hưng cho biết.

Tính đến chiều ngày 13/10, đa số các hộ dân phần đã trở về nhà.

Theo Vinanet