Một vụ tai nạn giao thông gây tranh cãi về trách nhiệm

Tài xế cố điều khiển chiếc xe khách vượt đường tàu khi chắn đã đóng là sai rõ ràng, nhưng nhiều người cũng đặt dấu hỏi về trách nhiệm của người gác chắn trong tình huống này...

Sự việc xảy ra giữa điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt, được camera giám sát ghi lại. Theo đó, thanh chắn đã được hạ xuống, tài xế vẫn liều lĩnh điều khiển chiếc xe khách 16 chỗ vượt qua đường tàu, để rồi bị mắc kẹt.

Điều đáng nói là nhân viên gác chắn sau đó vẫn hạ thanh chắn, khiến chiếc xe khách rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan và kẹt lại ngay giữa đường sắt.

Đoàn tàu lao đến đã tông vào phần đuôi và quay ngang xe khách.

Hiện chưa rõ thiệt hại về người sau vụ việc.

Đoạn clip đã gây nhiều tranh cãi về người phải chịu trách nhiệm.

Rõ ràng tài xế xe khách đã sai khi cố vượt đường sắt lúc thanh chắn đã được hạ xuống. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng một phần trách nhiệm cũng thuộc về nhân viên gác chắn. Nếu trong tình huống khẩn cấp này, nhân viên gác chắn có phản ứng một cách nhanh nhẹn và tích cực để tìm cách đưa chiếc xe khách thoát ra khỏi đường tàu thì có thể đã tránh được sự việc đáng tiếc.

Một vụ tai nạn giao thông gây tranh cãi về người chịu trách nhiệm

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Các biên tập viên trang Autocar đã chạy thử nghiệm thực tế vào mùa hè và mùa đông trên cùng một xe điện để đánh giá hiệu suất pin các mẫu xe.
Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

VietTimes – Trên khắp thế giới, xe điện luôn được xem như một giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu lượng khí thải và chống biến đổi khí hậu. Vậy thực tế như nào?