Một số mẫu xe 2016 của Chevrolet sẽ được cập nhật Android

Trong tháng 3 năm tới, một số mẫu xe của Chevrolet sẽ được cập nhật hệ thống giải trí. Đáng chú ý là bản cập nhật này sẽ mang Android Auto đến hệ thống MyLink hiện nay.

Một số mẫu xe 2016 của Chevrolet sẽ được cập nhật Android

Đây là một hệ điều hành được phát triển thay cho Andorid bình thường nhưng trú trọng vào các ứng dụng phát nhạc trực tuyến, Hệ thông dẫn đường Google, và các thông tin được Google Now cung cấp cho người dùng nhưng sẽ chuyển lên màn hình lớn của ô tô. 

Hệ điều hành này được thiết kế giảm bớt các hiệu ứng hình ảnh để tránh người lái bị phân tâm khi điều khiển xe nhưng khả năng điều khiển bằng giọng nói sẽ có tác dụng rất nhiều. Các ứng dụng tại đây sẽ hoạt động trên điện thoại. Tuy nhiên vẫn cần phần cứng của xe được hỗ trợ đầy đủ cũng như có màn hình cảm ứng, loa và micro được tích hợp.

Vì vậy các xe Chevrolet cần một bản cập nhật để có hệ điều hành này. Đầu năm nay, Chevrolet đã cam kết mang Android Auto và một hệ điều hành tương tự của Apple là CarPlay lên 14 mẫu xe của hãng. Các mẫu xe 2016 của hãng cũng sẽ được cập nhật CarPlay từ tháng 6. Đây cũng là thời điểm ra mắt mẫu xe Corvette. 

Một số mẫu xe 2016 của Chevrolet sẽ được cập nhật Android ảnh 1

Danh sách các xe Chevrolet 2016 được cập nhật Android Auto 

Theo hãng này, việc cập nhật phải được thực hiện tại gara của hãng do người dùng không thể tự cập nhật giống như tự tuỳ biến hệ thống âm thanh trên xe. Với phiên bản này của Android Auto, người dùng chỉ cần kết nối xe với điện thoại bằng cách kết nối điện thoại chạy hệ điều hành Android 5.0 vào cổng USB của MyLink. 

Danh sách các xe 2016 được có hai mẫu Spark và Cruze vốn khá quen thuộc với thị trường Việt Nam, tuy nhiên chỉ có những xe nào đã được trang bị sẵn hệ thống MyLink mới có thể cập nhật Android Auto. 

TÙNG LINH theo BizLive