Mới ra 1 ngày, trang “thông tin Chính phủ” trên facebook bị “nhái”

Theo lãnh đạo Cổng thông tin Chính phủ, vừa qua đã xuất hiện nhiều trang khác “nhái” theo trang “Thông tin Chính phủ” trên Facebook với hình thức và nội dung tương tự.
Tính đến chiều tối 21-10 đã có hơn 23.000 người “thích” trang "Thông tin Chính phủ" trên Facebook
Tính đến chiều tối 21-10 đã có hơn 23.000 người “thích” trang "Thông tin Chính phủ" trên Facebook

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, hiện nay Cổng thông tin điện tử Chính phủ đang thử nghiệm việc đưa thông cáo báo chí (nội dung về thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, các phó thủ tướng) lên Facebook, với việc hình thành trang “Thông tin Chính phủ” trên Facebook. 

Lãnh đạo Cổng thông tin Chính phủ khẳng định chỉ thử nghiệm duy nhất một trang thông tin nêu trên. Tuy nhiên, vừa qua đã xuất hiện nhiều trang khác “nhái” theo trang “Thông tin Chính phủ” trên Facebook với hình thức và nội dung tương tự.

Được biết Facebook có cơ chế đóng dấu chứng nhận (thường gọi là thẻ xanh, được gắn ngay bên cạnh tên trang) cho những trang Facebook (Page, hay thường được gọi là Fanpage) của những người nổi tiếng, các tổ chức chính thức,… để không bị lẫn lộn với những trang giả danh.

Tuy nhiên hiện nay Cổng thông tin Chính phủ chưa sử dụng cơ chế này cho trang “Thông tin Chính phủ” trên Facebook.

Theo lãnh đạo Cổng thông tin Chính phủ, vì mới ở bước thử nghiệm nên cần có thời gian để đánh giá hiệu quả, rồi mới tiến hành các công việc cần thiết khác.

Tính đến chiều tối 22-10, đã có gần 40.000 người “thích” trang “Thông tin Chính phủ” trên Facebook do Cổng thông tin điện tử Chính phủ thử nghiệm.

Theo Tuổi trẻ