Meitu ra mắt smartphone chụp ảnh selfie “ảo” nhất

Bạn còn nhớ Meitu, một ứng dụng chụp ảnh đến từ Trung Quốc, nổi đình nổi đám vào năm ngoái không? Hôm nay, Meitu cũng đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Meitu T8 của mình.
Meitu ra mắt smartphone chụp ảnh selfie "ảo" nhất
Meitu ra mắt smartphone chụp ảnh selfie "ảo" nhất

Theo CNET, chiếc smartphone này có màn hình 5,2 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD và sẽ tập trung nhiều vào việc chụp ảnh selfie. Meitu cũng sẽ cải thiện ứng dụng selfie nhằm cho chất lượng ảnh selfie tốt hơn.

Được mệnh danh là AI Beautification, tính năng selfie mới của Meitu sẽ có khả năng nhận diện màu da, giới tính, độ tuổi và nó sẽ hiệu chỉnh việc làm đẹp sao cho phù hợp, thậm chí là với một bức ảnh chụp selfie nhiều người. Điều này sẽ giúp cho mỗi gương mặt sẽ có những điều chỉnh khác nhau làm cho nó đẹp hơn. Ngoài ra, nó cũng có khả năng xử lý các khuôn mặt trong thời gian thực cho video.

Ngoài ra, các tính năng phần mềm này đều được dựa trên cụm camera sử dụng công nghệ cảm biến dual-pixel, cho phép cảm biến thu nhận nhiều ánh sáng hơn. Công nghệ này hoàn toàn giống so với công nghệ được dùng trên Samsung Galaxy S7, chiếc smartphone có khả năng chụp ở môi trường ánh sáng yếu khá tốt. Camera trước của Meitu T8 có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8 cùng tính năng chống rung quang học, lấy nét theo pha và công nghệ khử nhiễu của Meitu. Còn với camera chính phía sau sẽ có độ phân giải 21MP, khẩu độ f/2.2.

Ngoài ra, chiếc smartphone này cũng có một thiết kế rất độc đáo. Thay vì sử dụng khung chữ nhật như thông thường, Meitu T8 lại có thiết kế theo hình lục giác giống như các chiếc smartphone trước đó của Meitu, chẳng hạn như M6.

Về mặt cấu hình, Meitu T8 sẽ sử dụng màn hình 5 CPU Helio X MT6979 10 nhân, xung nhịp 2,3GHz cùng 4GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp cổng USB Type-C và viên pin 3.580mAh. Đáng tiếc là nó chỉ chạy Android 6.0 Marshmallow khi xuất xưởng, được tinh chỉnh giao diện và các tính năng của Meitu, ví dụ như giấu các album ảnh riêng tư.

Chiếc smartphone này sẽ được bán vào tháng 2 tại Trung Quốc với mức giá khoảng 480 USD, tương đương 10,9 triệu đồng.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư