Máy bay Mỹ rơi gần biên giới Syria, 7 người thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 15.03.2018, theo Reuters, một chiếc trực thăng vận tải quân sự Mỹ gặp tai nạn, bị rơi ở phía tây Iraq, phía quân đội Mỹ đã xác nhận thông tin này. Các nguồn tin khác cho biết, 7 người có mặt trên máy bay có thể đã thiệt mạng.

Trực thăng vận tải tấn công Sikorsky HH-60 Pave Hawk trên sa mạc Trung Đông. Ảnh minh họa USAF

Trực thăng vận tải tấn công Sikorsky HH-60 Pave Hawk trên sa mạc Trung Đông. Ảnh minh họa USAF

Bộ chỉ huy quân sự Trung ương Mỹ (CENTCOM) xác nhận vụ tai nạn và sự hiện diện của các quân nhân Hoa kỳ trên máy bay. CENTCOM cho biết: "Các nhóm cứu hộ đang thực hiện các hoạt động khẩn cấp lại hiện trường vụ tai nạn của chiếc máy bay trong lúc này". Đại diện quân đội Mỹ nhấn mạnh rằng, trong thời điểm này không có thông tin chi tiết của vụ tai nạn. Công tác cứu nạn đang được gấp rút triển khai.

Các nguồn tin địa phương, dẫn nguồn từ đài truyền hình Al Mayadeen Lebanon thông báo, đây là chiếc trực thăng vận tải Chinook, có vận chuyển vũ khí đạn dược. Vụ tai nạn diễn ra trên khu vực phía tây Iraq gần biên giới với Syria. Chiếc trực thăng bốc cháy dữ dội do hàng hóa vận chuyển bị kích hoạt phát nổ. 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Các phương tiện truyền thông Mỹ, dẫn từ nhiều nguồn tin khác cho biết, chiếc trực thăng bị tai nạn là chiếc máy bay vận tải chiến đấu Sikorsky HH-60 Pave Hawk cùng với 7 thành viên phi hành đoàn. Theo Reuters, thị trưởng thị trấn al-Qaim, Iraq, khu dân cư gần địa điểm rơi của máy bay cũng xác nhận số lượng quân nhân thiệt mạng như trên. Theo một số trang truyền thông, chiếc trực thăng vào thời điểm tai nạn không thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và đang bay trong khu vực an toàn.

CENTCOM cho biết sẽ tổ chức một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Đây có thể là lỗi kỹ thuật do trang Amaq - cơ quan truyền thông của IS không công bố thông tin máy bay bị rơi ngay sau thời điểm tai nạn.

NT