Màn hình vô cực sẽ không còn là độc quyền flagship Samsung

VietTimes – Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay đồng loạt đưa tin Samsung sẽ áp dụng màn hình vô cực (Infinity Display) cho các mẫu điện thoại tầm trung của mình trong năm nay. Đây là một động thái rất có ý đồ của “người khổng lồ” điện tử Hàn Quốc.
Màn hình viền siêu mỏng sẽ có mặt trên các mẫu điện thoại tầm trung của Samsung (technogaming)
Màn hình viền siêu mỏng sẽ có mặt trên các mẫu điện thoại tầm trung của Samsung (technogaming)

Infinity Display (màn hình vô cực) lần đầu tiên được Samsung giới thiệu với chiếc Galaxy S8 và S8+. Công nghệ này cho phép màn hình có một kích thước rất lớn trong khi đường viền máy rất mỏng. Tỷ lệ màn hình trên thân máy của Galaxy S8 là 83%.

Màn hình vô cực sau đó đã được Samsung áp dụng cho chiếc flagship khác của mình là Galaxy Note 8, và sắp tới sẽ là Galaxy S9 và Galaxy S9+. Tuy nhiên tới đây, màn hình vô cực sẽ được áp dụng cho cả những mẫu điện thoại tầm trung của Samsung. Một mẫu điện thoại cận cao cấp được Samsung phát hành năm ngoái là Galaxy A8 cũng đã được áp dụng công nghệ này.

Động thái này của Samsung được cho là để cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc và Đài Loan khi gần đây những mẫu điện thoại tầm trung của họ cũng đã có màn hình dạng vô cực. Ngoài ra, công nghệ màn hình cong nhẹ của Samsung cũng là một ưu thế để cạnh tranh với các thương hiệu smartphone Đại lục.

Một nguyên nhân khác có thể đến từ... Apple. Các báo cáo gần đây cho biết Apple đã cắt giảm hơn 40% đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone trong quý này, khiến Samsung đang dư thừa khá nhiều màn hình OLED. Samsung vốn dự định cung cấp khoảng 70 triệu màn hình OLED cho iPhone X, nhưng có lẽ Samsung sẽ không bán được nhiều như vậy và người khổng lồ Hàn Quốc phải tìm cách giải quyết bằng cách “một mũi tên bắn trúng hai cái đích”.