Màn hình ViewSonic có tính năng chăm sóc mắt

Màn hình VA59 Series mới có tính năng bảo vệ mắt và chế độ tiết kiệm điện, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn trong khi giảm lượng điện tiêu thụ cũng như tác động môi trường.
Màn hình ViewSonic có tính năng chăm sóc mắt
Màn hình ViewSonic có tính năng chăm sóc mắt

Theo đó, hai mẫu màn hình ViewSonic VA2259 22 inch và VA2759-smh 27 inch được trang bị tính năng chăm sóc mắt và chế độ Eco tiết kiệm điện, hỗ trợ độ phân giải Full HD 1.920x1.080 pixel và tỷ lệ màn ảnh rộng 16:9.

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ tấm nền màn hình (panel) từ nhiều nhà sản xuất, bao gồm IPS, VA, PLS và ADS, giúp mở rộng góc hiển thị của màn hình truyền thống dùng công nghệ tấm nền TN từ 170/160 lên đến 178/178 độ.  

Dòng màn hình ViewSonic VA59 Series được trang bị công nghệ SuperClear AH-IPS cung cấp hiệu năng cao hiển thị hình ảnh chất lượng cao. Màn hình đảm bảo mang đến màu sắc chính xác, sinh động và các mức độ sáng phù hợp dù đang xem từ bất kỳ góc nhìn nào mà không làm méo hình hay thoái hóa màu sắc. 

Dòng màn hình ViewSonic VA59 Series.
Dòng màn hình ViewSonic VA59 Series.

Ngoài ra, với bộ lọc bức xạ ánh sáng xanh lam chăm sóc bảo vệ mắt Blue Light Filter và công nghệ chống nhấp nháy giảm mỏi mắt Flicker-free, VA59 Series mang đến những lợi ích kết hợp trong việc chăm sóc mắt và tiết kiệm năng lượng. 

Công nghệ Flicker-free hoàn toàn loại bỏ hiện tượng màn hình nhấp nháy bằng cách tích hợp đèn LED điện một chiều chiếu từ phía sau. Công nghệ này làm giảm sự mệt mỏi và khó chịu cho đôi mắt, ngăn chặn hội chứng rối loạn thị giác do sử dụng máy vi tính CVS (Computer Vision Syndrom).

Trong khi đó, công nghệ Blue Light Filter có thể được điều chỉnh theo nhiều kịch bản hiển thị màn hình khác nhau, giảm lượng phát xạ ánh sáng xanh lam đến tối đa 87% và bảo vệ người xem khỏi các tác dụng phụ của ánh sáng lam mà không ảnh hưởng đến hiệu năng hiển thị màu sắc. 

Bên cạnh đó, chế độ Eco tiết kiệm năng lượng độc quyền của ViewSonic được tích hợp vào tất cả các màn hình thuộc dòng sản phẩm VA59. Chế độ này cung cấp các mức cài đặt sử dụng điện như "Tiêu chuẩn (100%)", "Tối ưu hóa (75%)" hoặc "Tiết kiệm (50%)" giúp tiết kiệm đến 25% chi phí điện năng. 

Trong chế độ cài đặt độ sáng môi trường xung quanh thấp, màn hình máy tính sẽ điều chỉnh độ sáng để cải thiện khả năng hiển thị và làm giảm mệt mỏi cho mắt. Chế độ năng lượng hiệu quả này giúp kéo dài tuổi thọ đèn chiếu của màn hình và giảm tổng chi phí sở hữu.

Theo PC World VN