Màn hình iPhone X vẫn có thể bị 'bóng mờ'

Kể cả khi iPhone X có giá từ 1.000 USD thì điện thoại cũng không tránh khỏi hiện tượng burn-in, và Apple cũng xác nhận thông tin này.
iPhone X vừa phát hành, Apple đã cảnh báo vấn đề có thể xảy ra
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH 9TO5MAC
iPhone X vừa phát hành, Apple đã cảnh báo vấn đề có thể xảy ra ẢNH CHỤP MÀN HÌNH 9TO5MAC
Theo Neowin, trong tài liệu hỗ trợ của Apple, công ty nói rằng do ảnh hưởng của vấn đề lưu hình ảnh, để màn hình ở độ sáng đầy đủ trong thời gian dài, bạn có thể gặp một số hiệu ứng burn-in. Cũng theo Apple, thiết kế màn hình Super Retina sẽ giúp giảm hiệu ứng burn-in trên OLED nhưng điều này không có nghĩa nó không xảy ra.
Đây là hiện tượng trên màn hình có thể xuất hiện những hình ảnh mờ ảo (bóng mờ). Điều này dẫn đến việc các điểm ảnh mất màu, hoặc logo, khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển kênh, khiến tạo ra trạng thái hình chồng lên hình. Màn hình vẫn hoạt động bình thường nhưng gây khó chịu cho người xem.
Bên cạnh đó, để giảm hiệu ứng burn-in, Apple đề nghị người dùng giữ thiết lập mặc định để màn hình tự điều chỉnh độ sáng và điều chỉnh các thiết lập để màn hình tắt ngay sau khi không sử dụng. Đặc biệt, người dùng cần tránh thiết lập độ sáng tối đa trong một thời gian dài. Nếu làm những điều này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay thế màn hình sau một thời gian sử dụng.
Tài liệu cũng cảnh báo về sự thay đổi màu sắc nhẹ nếu thiết bị được xem ở góc độ không mong muốn, một vấn đề khác có thể xảy ra với màn hình OLED.
Ngoài sự cố màn hình bị hiệu ứng burn-in, iPhone X cũng gặp một số sự cố bao gồm tính năng bảo mật Face ID mới không phân biệt ra cặp song sinh có gương mặt gần như giống nhau.
Màn hình iPhone X vẫn có thể bị 'bóng mờ' - ảnh 1

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/man-hinh-iphone-x-van-co-the-bi-bong-mo-896666.html