MacBook Pro 2017 có phiên bản chạy BXL ARM?

Apple nhiều khả năng sẽ trang bị bộ xử lý ARM trên các mẫu Macbook Pro phiên bản 2017 bên cạnh tùy chọn Intel như trước đây.

MacBook Pro 2017 có phiên bản chạy BXL ARM?

MacBook Pro 2017 có phiên bản chạy BXL ARM?

Tính đến thời điểm này, bộ xử lý Intel hiện diện trên các dòng máy tính xách tay Macbook cũng đã khá lâu. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sắp sửa trang bị cho những chiếc MacBook Pro thế hệ mới dòng bộ xử lý ARM cho những chiếc iPhone, iPad đang có mặt trên thị trường.

Cũng theo cập nhật, việc trang bị cho các mẫu MacBook Pro phiên bản 2017 thế hệ bộ xử lý mới nhằm tăng hiệu suất sử dụng pin tối đa cho người dùng máy. Dòng bộ xử lý ARM do Apple phát triển dành riêng cho các mẫu MacBook Pro phiên bản 2017 cũng được cho là sẽ ứng dụng tính năng giúp tiết kiệm pin Power Nap từng xuất hiện trên các dòng MacBook dùng bộ xử lý Intel. Dẫu vậy, Apple được khẳng định sẽ không chuyển hẳn sang dùng bộ xử lý ARM mà sẽ vẫn cung cấp tùy chọn dùng bộ xử lý Intel như trước đây.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Apple nhiều khả năng sẽ vẫn ra mắt những chiếc MacBook Pro trang bị RAM 32 trong năm 2017 này. Chỉ có điều là tùy chọn MacBook Pro hỗ trợ RAM dung lượng 32GB sẽ chỉ có trên những mẫu laptop màn hình kích thước 15 inch. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cách đây không lâu cũng phỏng đoán rằng Apple đang rất quan tâm đến việc mang RAM dành cho PC lên những chiếc MacBook Pro của hãng. Những mẫu MacBook Pro thế hệ mới cũng được khẳng định sẽ có cả tùy chọn dùng bộ xử lý Intel Kaby Lake.

Được biết, chủng loại RAM LPDDR mà hãng này trang bị cho MacBook Pro 2016 hiện tại cũng đã thuộc vào hàng siêu tốc, đạt mức 2.133MHz. Việc tăng cường RAM lên mức dung lượng 32GB nhiều khả năng sẽ khiến Apple phải chuyển sang dùng RAM DDR vốn cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Việc đưa chủng loại RAM này lên những chiếc MacBook Pro thế hệ mới theo Apple giải thích trước đây cũng đồng nghĩa với việc những chiếc MacBook Pro sẽ giảm đáng kể thời gian dùng pin của máy. Có lẽ vì điều này mà Apple sẽ chọn cách chỉ trang bị RAM dung lượng khủng cho phiên bản MacBook Pro 15 inch.