MacBook Pro 2016 "ăn theo" công nghệ không dây?

Apple cho rằng việc loại bỏ đầu đọc thẻ SD trên chiếc MacBook Pro 2016 là bởi công nghệ chia sẻ hình ảnh không dây đang ngày càng phát triển.
Vì sao MacBook Pro 2016 không hỗ trợ đầu đọc thẻ?
Vì sao MacBook Pro 2016 không hỗ trợ đầu đọc thẻ?

Sự xuất hiện của MacBook Pro 2016 tính đến thời điểm hiện tại rõ ràng đã mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn trong lòng người hâm mộ dòng sản phẩm này.

Bên cạnh những ý kiến tán đồng, MacBook Pro 2016 cũng hứng chịu không ít ý kiến chê bai, mà trong đó "có một bộ phận không nhỏ khách hàng" bày tỏ sự tiếc nuối việc Apple khai tử đầu đọc thẻ SD trên dòng sản phẩm mới.

Theo cập nhật mới nhất, Apple cũng đã có câu trả lời chính thức cho việc vì sao hãng quyết định "nghỉ chơi" với đầu đọc thẻ SD. Cụ thể hơn, đại diện Apple đã đưa ra khá nhiều lý do để hãng quyết định không trang bị đầu đọc thẻ SD cho MacBook Pro 2016.

Lý do thứ nhất, theo Apple chính là vì khe cắm thẻ nhớ SD thực sự khiến sản phẩm mới trông cồng kềnh, mất thẩm mỹ, trong khi đó đa phần những bộ đầu đọc thẻ nhớ đều hỗ trợ thẻ SD song hành với các chủng loại khác như CF và hầu hết định dạng thẻ phổ biến khác.

MacBook Pro 2016.
MacBook Pro 2016.

Lý do tiếp theo, Apple đổ thừa rằng thị trường máy ảnh cao cấp hiện cũng chỉ sử dụng thẻ CF hay XQD vốn là điều mà người dùng đều phải trang bị đầu đọc thẻ gắn ngoài.

Không chỉ vậy, việc chia sẻ hình ảnh qua kết nối không dây với máy ảnh ngày càng đơn giản và đang trên đà phát triển tốt. Chính vì vậy, có thể hiểu rằng Apple rõ ràng đang muốn "xoáy" vào những yếu tố khiến đầu đọc thẻ SD trở thành phụ kiện thừa thải trên mẫu MacBook Pro mới.

Việc dùng đầu đọc thẻ gắn ngoài đương nhiên có những mặt tích cực như giải thích của Apple và người dùng cũng chẳng phải tốn kém là bao cho phụ kiện này. Tuy nhiên, việc người dùng phải sắm thêm nhiều "đồ chơi" cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tìm chỗ cất giữ những thiết bị đó trong quá trình di chuyển. Và dĩ nhiên, việc quên sót dẫn đến thất lạc trong quá trình sử dụng chắc chắn là điều khó tránh khỏi.

Như vậy, việc Apple dùng những lý do trên để giải thích cho việc loại bỏ đầu đọc thẻ SD tích hợp có thể sẽ vẫn khiến không ít người dùng cảm thấy chưa thỏa mãn.

Theo PC World VN