Lực lượng Tigers và lữ đoàn 103 Syria liên tục chiến thắng

Những ngày đầu tuần, trên hai địa bàn then chốt Latakia và Aleppo, các đơn vị đánh giỏi của quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh mẽ, vây lấn tiến công giành lại những khu dân cư từ các tổ chức khủng bố. Hai ngày qua lữ đoàn 103 đã giành lại được hơn 100 km 2 từ phiến quân IS

Lực lượng Tigers và lữ đoàn 103 Syria liên tục chiến thắng

Lực lượng Tiger Forces đẩy mạnh tấn công

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Syria “Tiger Forces” tiếp tục triển khai tấn công ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo và đã giành được quyền kiểm soát trọn vẹn làng Al-Shuwaylekh sau một trận chiến dữ dội với lực lượng IS trưa ngày 07.12 trên khu vực gò đồi Deir Hafer Plains.

Theo phóng viên chiến trường đi cùng với quân đội Syria gần sân bay Kuweires, lực lượng Tiger Forces tiếp tục phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương NDF của thành phố Aleppo và thành phố Al-Salamiyah (phía đông thành phố Hama; lực lượng Hezbollah; lực lượng  Kataebat Al-Ba’ath ( tiểu đoàn Al-Ba’ath); lực lượng  Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq tình nguyện) – đã giành trọn ven quyền kiểm soát ngôi làng Al-Shuwaylekh sau khi các đơn vị vũ trang này tấn công từ ngôi làng Nasrallah, nằm ở phía bắc của vùng biên giới.

Giành được quyền kiểm soát Al-Shuwaylekh, lực lượng Tiger Forces và đồng minh đang hướng đến mục tiêu tiếp theo, ngôi làng lớn Humaymah Al-Kabeera trong tay IS đang bị vây từ hai phía, phía bên kia là cao điểm chiến lược Tal Humaymah mà quân đội Syria đã giành lại được.

Lực lượng vũ trang Syria và đồng minh phải giành được ngôi làng Humaymah Al-Kabeera. Đó là bàn đạp để chuấn bị cho cuộc tiến công lớn hơn vào thành trì vững chắc của IS Deir Hafer, cách 3km về phía đông của ngôi làng nói trên ở vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Quân đội Syria tấn công ồ ạt ở Nam Latakia, IS mất một số địa bàn then chốt

Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria bắt đầu một tuần chiến đấu mới với những kết quả khả quan khi các binh sĩ của lữ đoàn đã giành được một số địa bàn then chốt của tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda ở Syria ), nhóm Liwaa Suqour Al-Ghaab thuộc Quân đội Syria tự do, tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Latakia.

Vào sáng thứ 2 ngày 07.12, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Qurdaha, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ SSNP, lực lượng Muqawama Souri (Syria kháng chiến) – bắt đầu một cuộc tấn công lớn vào khu vực rừng núi Jabal Al-Akrad ( dãy núi Kurdish ) chiếm lại làng Burj Al-Qasab; từ vị trí này các lực lượng vũ trang Syria đã chiếm được một số địa bàn then chốt xung quanh.

Sau khi chiếm được Burj Al-Qasab, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục triển khai  cuộc tấn công lớn vào ngôi làng chiến lược 'Ikko, tấn công tuyến phòng thủ của phiến quân Hồi giáo từ hai cánh khác nhau và giành toàn quyền kiểm soát địa bàn dân cư trên đỉnh núi này, nằm gần thị trấn Kabani.

Không lâu sau khi chiếm được Ikko, quân đội Syria tiếp tục chiếm các ngôi làng nhỏ Bouz Al-Khirbat, Beit Fares và Al-Mughayriyah sau hàng loạt các cuộc đấu súng với phiến quân Hồi giáo cực đoan ở gần ranh giới tỉnh Idlib với tỉnh Latakia.

Trong ngày 07, sáng ngày 08.12, quân đội Syria nỗ lực tấn công cố gắng giành quyền kiểm soát cao điểm 1154 và cao điểm 1112 gần với phía nam của Kabani; đây chính là hướng phát triển tiếp theo của quân đội Syria sau khi chiếm được ngôi làng nói trên.

Trong vòng 4 ngày qua, quân đội Syria đã giành lại được gần 100 km2 lãnh thổ từ các lực lượng khủng bố Hồi giáo ở miền Đông Latakia, điều này cho phép hy vọng trong những ngày sắp tới, quân đội Syria sẽ có thể tấn công vào thành trì cố thủ vững chắc của IS ở Salma.

 

Quân đội Syria và đồng minh chiến đấu trên mặt trận Aleppo

Những phần tử khủng bố từng bị lực lượng Tigers bắt trên chiến trường Aleppo

Theo QPAN