Lực lượng Jaysh Al-Fateh lại tiếp tục tấn công vào thành phố Aleppo

VietTimes -- Ngày 04.08.201610:45) – Lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) lại tiến hành cuộc tấn công mới vào các quận phía Nam thành phố Aleppo, đánh vào tuyến phòng thủ của Quân đội Syria tại quận Al- Amariyah và Al-Ramouseh.
Chiến binh Hồi giáo cực đoan tiến công trong thành phố Aleppo
Chiến binh Hồi giáo cực đoan tiến công trong thành phố Aleppo

Theo nguồn tin quân sự địa phương tại thành phố Aleppo cung cấp cho Al-Masdar New, lực lượng chiến binh thành chiến một lần nữa cố gắng tấn công vào quận Al-Ramouseh, đột kích vào những trục đường đang nằm dưới quyền kiểm soát của Quân đội Syria, nỗ lực phá vỡ vòng vây đã kéo dài hai tuần giải cứu các nhóm chiến binh đang cố thủ tại các quận phía đông thành phố Aleppo.

Đến thời điểm này, chưa có kết quả trận chiến giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan. Bất chấp tổn thất nặng nề, lực lượng chiến binh thánh chiến dự kiến sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công để tìm kiếm điểm yếu trong tuyến phòng thủ của quân đội Syria trên miền Nam Aleppo.

Thông thường trong các trận chiến phòng ngự dài ngày như vậy, các binh sĩ Syria vẫn thường có những nhược điểm trong tuyến phòng ngự và lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan hiểu rõ điều đó. Chắc chắn các nhóm chiến binh sẽ lại sử dụng bom đường hầm hoặc xe đánh bom tự sát VBIED để tấn công tuyến phòng thủ Nam Aleppo.

Trên chiến trường tỉnh Idlib, Không quân Nga đang truy tìm và tấn công nhiều đoàn chiến binh thánh chiến xuất phát từ thị trấn Saraqip, nỗ lực ngăn chặn lực lượng tiếp viện lên tuyến chiến đấu của liên minh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh.

NT