Lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm thêm một làng ở Đông Bắc Latakia

VietTimes -- Ngày 20.07.2016, Latakia (5:15 am): Tuần này là một tuần đen tối với quân đội Syria, nhóm phiến quân thánh chiến Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), liên minh với đảng Hồi giáo Turkmen và Harakat Ahrar al-Sham, đánh chiếm làng Shalaf trên vùng nông thôn miền bắc Latakia.
Các tay súng Hồi giáo cực đoan Al-Nusra
Các tay súng Hồi giáo cực đoan Al-Nusra

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan chiếm lại làng Shalaf sau khi triển khai cuộc tấn công dữ dội đánh vào trận tuyến các lực lượng vũ trang Syria gần thị trấn trên đỉnh đồi cao Kinsibba.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm lại ngôi làng Shalaf 24 giờ sau khi giành được một số ngôi làng nhỏ gần Kinsibba, đó là ngôi làng Ballah và Ruwaysat Shakara.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện rút khỏi tất cả các làng và cao điểm đánh chiếm được cuối tuần qua tại dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) trên vùng đông bắc Latakia.

Phương thức tác chiến lạc hậu từ những năm 70 trong các cuộc chiến với Israel và các quốc gia Arập đã khiến binh sĩ quân đội Syria liên tục mất ưu thế chiến trường trước một cuộc chiến tranh du kích.

Hạn chế nghiêm trọng của chiến thuật này là không sử dụng được ưu thế về không quân và pháo binh trong vây quét tiêu diệt sinh lực địch, thay vào đó không quân và pháo binh Syria đang làm nhiệm vụ giải quyết chiến trường. Nhưng các lực lượng chiến binh thánh chiến đã quen với hỏa lực pháo binh và không quân. Các binh sĩ Syria lại không quen với cách đánh phòng thủ trước số lượng đông và hỏa lực ồ ạt. Họ tháo lui nhanh chóng trước sức tấn công mạnh của đối phương. Thế trận chiến trường Latakia đang nghiêng về phía lực lượng Hồi giáo cực đoan.

NT