Lọt bẫy phục kích, nhóm phiến quân Syria bị chôn sống ở ven Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 12.09.2017, Lực lượng Vệ binh Công hòa Syria thực hiện thành công một cuộc phục kích bằng bom đường hầm, tiêu diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm Faylaq al-Rahman, liên kết chặt chẽ với tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham phía đông Damascus.
Chiến tuyến chiến trường Jobar và Ayn Tarma ngoại ô Damascus hầu như không thay đổi - ảnh Masdar News
Chiến tuyến chiến trường Jobar và Ayn Tarma ngoại ô Damascus hầu như không thay đổi - ảnh Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biết, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan bị phục kích chủ yếu là các tay súng thuộc nhóm Faylaq al-Rahman. Đám chiến binh này lên kế hoạch bí mật đột kích vào hậu phương của quân đội Syria và đánh vào sau lưng chiến tuyến.

Dựa vào nguồn tin đặc tình, lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã nhận được thông tin về cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến. Xác định được tuyến đường đột nhập, quân đội Syria đào một đường hầm lớn và đặt bom vào bên trong.

Khi nhóm chiến binh Faylaq al-Rahman lọt vào khu vực mục tiêu, binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã kích nổ quả bom đường hầm.

Vụ nổ khủng khiếp này đã chôn vui hàng chục tay súng phiến quân, một số sống sót  hỗn loạn tháo chạy khỏi địa bàn dự kiến tấn công. Vụ phục kích bằng bom đường hầm này được cho là đòn trả đũa các vụ phục kích tương tự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Mặc dù giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực Jobar và Ayn Tarma, nhưng cả lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 cũng không khiến tình hình chiến trường khu vực có bất cứ cải thiện nào đáng kể. 

Vụ tấn công bằng bom đường hầm của lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Đông Ghouta - video truyền thông Vệ binh Cộng hòa
QA