Lộ ảnh smartwatch của Facebook với màn hình "tai thỏ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hình ảnh chiếc smartwatch của Facebook (nay là Meta) vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy sản phẩm sở hữu thiết kế "tai thỏ" với camera được đặt ngay trên màn hình.

Kể từ thời điểm Apple ra mắt iPhone X vào năm 2017, khái niệm màn hình "tai thỏ" đã được xuất hiện, khi phần camera được đặt trên màn hình tạo nên một thiết kế giống như tai thỏ. Sau iPhone X, nhiều hãng smartphone khác cũng đã mang màn hình "tai thỏ" lên sản phẩm của mình.

Không chỉ iPhone, Apple cũng đã mang thiết kế "tai thỏ" lên laptop với loạt MacBook Pro vừa ra mắt của hãng. Và có vẻ như, Facebook (nay là công ty Meta) sẽ là hãng tiên phong mang thiết kế "tai thỏ" lên smartwatch.

Hình ảnh chiếc smartwatch của Meta bị rò rỉ với thiết kế màn hình "tai thỏ" (Ảnh: Steve Moser).
Hình ảnh chiếc smartwatch của Meta bị rò rỉ với thiết kế màn hình "tai thỏ" (Ảnh: Steve Moser).

Theo đó, hình ảnh được cho là chiếc smartwatch đầu tiên của Facebook vừa bị rò rỉ trên Internet. Hình ảnh này được Steve Moser, một lập trình viên, phát hiện ra bên trong mã nguồn của ứng dụng điều khiển chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories trên nền tảng iOS. Ray-Ban Stories là chiếc kính thông minh với khả năng quay video, chụp ảnh, kết nối với smartphone… được Facebook ra mắt hồi giữa tháng 9 vừa qua.Hình ảnh chiếc smartwatch của Meta bị rò rỉ với thiết kế màn hình "tai thỏ" (Ảnh: Steve Moser).

Chiếc smartwatch của Meta có tên mã "Milan", với thiết kế màn hình vuông vức khá giống Apple Watch. Điểm nhấn đặc biệt nhất trên sản phẩm đó là được trang bị một camera ngay trên màn hình, tạo thành kiểu thiết kế "tai thỏ". Điều này cho thấy nhiều khả năng chiếc smartwatch này sẽ hỗ trợ tính năng gọi điện video, khi người dùng có thể hướng camera về phía mình để thực hiện cuộc gọi.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về chiếc smartwatch của Facebook bị rò rỉ. Hồi tháng 2 vừa qua, những thông tin bị rò rỉ cho biết Facebook đang phát triển một chiếc smartwatch tập trung vào tính năng nhắn tin, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng nhắn tin của Facebook như Messenger hay WhatsApp mà không cần phụ thuộc vào smartphone.

Ngoài ra, chiếc smartwatch của Facebook cũng sẽ được tập trung vào các tính năng theo dõi sức khỏe, như đo nhịp tim, đo độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (SpO2), giám sát hoạt động, tập luyện thể dục… Các thông tin về tình trạng sức khỏe của người dùng sẽ được Facebook thu thập, vừa giúp cải thiện các tính năng hoạt động của smartwatch, vừa giúp hiển thị các nội dung quảng cáo trên mạng xã hội cho phù hợp…

Các nguồn tin cho biết chiếc smartwatch đầu tiên của Meta sẽ được ra mắt vào mùa hè năm sau.

Động thái đổi tên từ Facebook sang Meta cho thấy công ty này sẽ không chỉ tập trung vào mạng xã hội như trước mà sẽ mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn, phát triển phần cứng là một trong số đó. Việc ra mắt chiếc smartwatch của riêng mình sẽ giúp Meta mở rộng thêm thị trường hoạt động trong tương lai.

Hiện Meta từ chối đưa ra bình luận gì về hình ảnh chiếc smartwatch vừa bị rò rỉ.

Theo Dân trí