Liệu iPhone 8 sẽ có hình dáng như thế này?

VietTimes – Ngày hôm nay trên mạng vừa xuất hiện một mô hình iPhone 8. Những chi tiết thiết kế trên mô hình này cho chúng ta hình dung rõ nét hơn về mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
Mô hình iPhone 8
Mô hình iPhone 8

Hai trong số 3 mẫu iPhone mà Apple phát hành trong năm nay là iPhone 7s và 7s Plus có lẽ sẽ giống với các mẫu iPhone hiện tại. Riêng phiên bản kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, còn được gọi là iPhone 8, sẽ có một thiết kế khác biệt hoàn toàn. Trang BGR mới đây đã đăng tải một mô hình iPhone. Nó giống với những tin đồn và hình ảnh phác thảo gần đây về iPhone 8 với màn hình OLED.

Trên mô hình này, chúng ta thấy iPhone 8 có máy ảnh kép ở mặt lưng, được xếp theo chiều dọc. Cả mặt trước và mặt sau điện thoại đều sử dụng kính cong 2,5D. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm đã bị loại bỏ giống như iPhone 7. Cũng vắng mặt là máy quét vân tay phía sau, cho dù một số hình ảnh phác họa trước đây cho thấy có sự xuất hiện của máy quét này ở phía mặt lưng. Do iPhone 8 có thiết kế màn hình tràn viền, nên không có nút Home vật lý xuất hiện ở mặt trước.

Theo kế hoạch "A" thì máy quét vân tay sẽ được đặt bên dưới màn hình phía trước. Nhưng công nghệ này có thể không được phát triển kịp thời, buộc Apple phải sử dụng kế hoạch “B” của mình là đặt ở phía mặt lưng của thiết bị. Đối thủ cạnh tranh của Apple là Samsung cũng đã cố gắng nhúng máy quét vân tay trên màn hình Samsung Galaxy S8 nhưng đã không thực hiện được.

Trong khi mô hình iPhone 8 không cho thấy máy quét vân tay ở phía sau thì nó cũng không có nghĩa là nó sẽ được đặt ở phía trước. Hãng chứng khoán Morgan Stanley nói rằng iPhone 8 của Apple sẽ được phát hành đúng hạn. Điều này mâu thuẫn với các báo cáo khác nói rằng iPhone 8 có thể ra mắt chậm trễ vào cuối tháng 11 vì những sự cố kỹ thuật. Tóm lại, nếu Apple quyết định đặt máy quét vân tay ở mặt lưng, iPhone 8 có lẽ sẽ được phát hành đúng hẹn vào tháng 9.

Liệu iPhone 8 sẽ có hình dáng như thế này? ảnh 1
Liệu iPhone 8 sẽ có hình dáng như thế này? ảnh 2
Liệu iPhone 8 sẽ có hình dáng như thế này? ảnh 3
Liệu iPhone 8 sẽ có hình dáng như thế này? ảnh 4