LHQ "bổ nhiệm" ​thủ lĩnh trò chơi điện tử Angry Bird làm đại sứ

Ngày 18/3, Liên hợp quốc đã "bổ nhiệm" Red, thủ lĩnh của các chú chim trong trò chơi điện tử “Angry Birds” trên điện thoại di động, làm đại sứ danh dự để cổ vũ và tuyên truyền về những hành động bảo vệ khí hậu nhằm hướng tới tương lai bền vững và hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người.
LHQ "bổ nhiệm" ​thủ lĩnh trò chơi điện tử Angry Bird làm đại sứ

Nhân ngày Hạnh phúc Thế giới 20/3 tới đây, Liên hợp quốc cùng với các đối tác toàn cầu đã phát động chiến dịch quảng bá về mối liên hệ trực tiếp giữa việc xử lý tình trạng biến đổi khí hậu với hạnh phúc cũng như phúc lợi của người dân.

Quyết định "bổ nhiệm" Red làm Đại sứ danh dự vì màu Xanh là một phần trong chiến dịch này.

Tại lễ phát động diễn ra ở trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Mỹ, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết "Angry Birds là trò chơi giải trí được hàng triệu người trên khắp thế giới ưa chuộng và giờ đây những nhân hoạt hình đó góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi tự hào khi tạo cơ hội để Red (màu đỏ) biến thành Green (màu xanh)."

Chiến dịch nêu trên, được phối hợp với hãng phim giải trí Sony, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Liên hợp quốc, kêu gọi người dân trên toàn thế giới làm cho các chú chim Angry Birds hạnh phúc bằng cách hành động để ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu; đồng thời chia sẻ những bức ảnh và các cam kết trên các trang mạng xã hội thông qua việc sử dụng chung từ khóa #AngryBirdsHappyPlanet.

Chẳng hạn như các cá nhân có thể chia sẻ những bí quyết như tái chế rác thải, sử dụng giao thông công cộng và tiết kiệm nước - tất cả đều nhằm hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và bền vững.

Về phần mình, "đại sứ" Red sẽ có chuyến "công du vòng quanh thế giới" từ ngày 21/3 tới để quảng bá về những cách thức bảo vệ môi trường.

Chuyến đi này sẽ đưa Red tới Paris, nơi các quốc gia vừa thông qua thỏa thuận có ý nghĩa lịch sử về chống biến đổi khí hậu hồi tháng 12/2015 và sẽ kết thúc tại New York, nơi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ ký kết Thỏa thuận Paris tại trụ sở Liên hợp quốc vào ngày 22/4 tới.

Kể từ năm 2013, hằng năm, Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm ngày Hạnh phúc Thế giới 20/3 nhằm mục đích công nhận tầm quan trọng của cuộc sống hạnh phúc đối với mọi người dân trên thế giới. Trọng tâm của năm nay là mối quan hệ giữa việc có một hành tinh lành mạnh và một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Vietnam+