LG ra mắt robot hút bụi trang bị trí tuệ nhân tạo

Mới đây, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn hẳn thế hệ cũ, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.

Thiết bị mang tên LG Cordzero R9 ThinQ mang nền tảng trí tuệ nhân tạo Deep ThinQ của gã khổng lồ Hàn Quốc, được trang bị cảm ứng 2-D Dual Eye tăng cường khả năng định vị. Đây là lần đầu tiên LG triển khai AI vào sản xuất thương mại cho các sản phẩm robot dọn dẹp. Hệ thống cảm ứng hỗ trợ robot phát hiện các chi tiết của không gian nội thất, bao gồm vị trí các vật cản để dừng lại hoặc vượt qua trong góc quan sát 160 độ. Nhờ trí tuệ nhân tạo, dòng robot mới này có thể nhận diện các khu vực có bụi bẩn, như thảm và các góc cạnh, nơi mà thiết bị cần tăng lực hút và điều chỉnh chổi quét hay tốc độ.

(Nguồn: LG Electronics)

R9 ThinQ mang hai màu, dark silver và bohemian red, và có thể hoạt động tới 90 phút khi sạc đầy, với tốc độ của chổi quét lên tới tối đa 1.300 lần trong một phút. LG cũng khẳng định được chứng nhận của Schubert Leiter Geratesicherheit (Đức) và Tổ chức Dị ứng Anh quốc về khả năng ngăn ngừa bụi mịn và các chất gây dị ứng trong không khí.

Người dùng có thể điều khiển thiết bị robot qua app LG Smart ThinQ trên điện thoại của mình.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/lg-ra-mat-robot-hut-bui-trang-bi-tri-tue-nhan-tao-167465.ict